Tỷ phú Buffett: “Sai lầm lớn hơn bất kỳ ai”

Hồi đầu tháng 10, Buffett cho biết ông đã mất tới hàng trăm triệu đô la vì hãng bán lẻ Tesco. “Với vụ Tesco, chúng tôi thực sự đã phạm sai lầm. Tôi đã sai lầm lớn hơn bất kỳ ai”, tỷ phú nói với CNBC. Tweet

27.0038

Warren Buffett mất khoảng 1 tỷ USD khi cổ phiếu của IBM giảm 8.3%.

Công ty Berkshire Hathaway do tỷ phú Buffett là CEO sở hữu tới 70, 2 triệu cổ phiếu của IBM, theo báo cáo của Market Watch.

Vị tỷ phú nổi tiếng đầu tư khôn ngoan này có nguy cơ mất tới hơn 1 tỷ USD khi IBM thông báo giá cổ phiếu của hãng giảm 8.3%, mức thấp nhất trong vòng 3 năm qua.

So với số tài khoản “khủng” của “nhà đầu tư huyền thoại” này, con số 1 tỷ USD không thấm vào đâu. Tuy nhiên, việc mất số tiền như thế trong lĩnh vực mà Buffett rất quan tâm là một trải nghiệm không dễ chịu đối với nhà tỷ phú.

Hồi đầu tháng 10, Buffett cho biết ông đã mất tới hàng trăm triệu USD vì hãng bán lẻ Tesco. “Với vụ Tesco, chúng tôi thực sự đã phạm sai lầm. Tôi đã sai lầm lớn hơn bất kỳ ai”, tỷ phú nói với CNBC.

Báo cáo kết quả kinh doanh kém khả quan trong quý 1 khiến tỷ phú Buffett cảm thấy thất vọng. Theo báo cáo của hãng, lợi nhuận hoạt động tính trên mỗi cổ phiếu năm nay sẽ giảm 2-4% từ mức 16,64 USD/cổ phiếu trong năm 2013.

Trong một bài phát biểu, CEO của IBM là Ginni Rometty nói: “Chúng tôi rất thất vọng về hoạt động kinh doanh của mình”. IBM đang gặp khó khăn trong kinh doanh do không thích ứng kịp với xu hướng dịch chuyển sang điện toán đám mây (cloud computing).

Theo số liệu của Armonk, cổ phiếu của IBM giảm 13,05 USD/ cổ phiếu xuống còn 169 USD/cổ phiếu.

Trong khi đó, từ năm 2011, tỷ phú Buffett đã dành tới hơn 10 tỷ USD để mua cổ phiếu của IBM dù ông từng thừa nhận cảm thấy khó hiểu các kế hoạch kinh doanh trong lãnh vực công nghệ và triển vọng phát triển của các hãng này. Vị tỷ phú này sau đó tiếp tục mua cổ phiếu của IBM, nâng mức cổ phiếu của hãng đứng thứ ba trong danh mục của Buffett, chỉ sau cổ phiếu của ngân hàng Wells Fargo và Coca Cola.

Theo Khám Phá

0.9932--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]