Tỷ phú Warren Buffett làm... tài xế

Nhà tài phiệt giàu thứ 2 thế giới quyết định bán đấu giá chiếc Lincoln Town Car 2001 của mình trên mạng eBay để làm từ thiện. Warren Buffett hứa sẽ làm tài xế miễn phí, chở người thắng đấu giá từ sân bay Omaha (Mỹ) về nơi lấy xe.

0

Chiếc xe của Warren Buffett đang được rao mua với giá 32.100 USD. Ảnh: eBay.

Lincoln Town Car 2001 được niêm yết trên website chuyên về bán đấu giá từ hôm thứ 3. Đến sáng nay, đã có 15 người ra giá, cao nhất là 32.100 USD và thấp nhất 25.000 USD.

Chiếc xe có nội thất màu vàng nhạt và đã đi được 14.000 dặm. Nếu là ôtô của một người bình thường, nó có thể bán được với giá 13.000 USD. Cơ quan định giá chuyên nghiệp cho rằng nó phải bán được trên 18.000 USD.

Buffett thôi dùng xe này từ mùa xuân năm ngoái để chuyển sang đi chiếc Cadillac DTS mới mua. Ông hứa sẽ tự mình làm tài xế chở người thắng đấu giá từ sân bay Omaha (nơi ông sinh sống) đến chỗ lấy xe.

22/9 là thời hạn chót để những ai có tham vọng sở hữu chiếc xe của Warren Buffett.

Toàn bộ số tiền thu được, tỷ phú sẽ trao cho một tổ chức phi lợi nhuận mang tên Girls (Những cô gái), nhằm đài thọ chi phí học hành và vui chơi cho các bé gái tuổi từ 6 đến 18 gặp bất hạnh. Con gái ông, Susan Buffett, tham gia ban điều hành của tổ chức này.

Hồi tháng 6 vừa qua, eBay cũng đứng ra thu xếp vụ đấu giá bữa ăn trưa cùng tỷ phú. Kết quả, đã có người chi ra tới 620.100 USD để trở thành thực khách của Warren Buffett. Số tiền thu được đã chuyển tới một tổ chức từ thiện ở San Francisco nhằm cưu mang người nghèo đói và vô gia cư.

Cùng thời gian này, Buffett tuyên bố sẽ dành phần lớn số tài sản 44 tỷ USD để góp tay với Bill Gates làm từ thiện.

T.T. (theo Reuters, eBay)

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]