10 mẹo nhỏ nhưng cực hữu ích khi dùng son môi

SKĐS - 10 mẹo dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng son môi chuyên nghiệp như một chuyên gia trang điểm.

15.5817

10 mẹo dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn sử dụng son môi chuyên nghiệp như một chuyên gia trang điểm.

Son môi được coi là vật bất ly thân của tất cả các quý cô, niều khi chẳng cần đến kem nền, kẻ mắt cầu kì, chỉ cần một chút son môi là gương mặt bạn đã tỏa sáng rồi. Và để sử dụng hiệu quả thỏi son môi cũng như phát huy được hết tác dụng của "vật bất ly thân" này thì các quý cô sẽ cần đến 10 mẹo hữu dụng dưới đây, cùng tìm hiểu nhé!

1. Thỏi son môi của bạn bạn gãy hay bạn muốn tiết kiệm phần son còn lại trong ống, hãy lấy toàn bộ phần son sau đó cho vào khay nhỏ hoặc bạn có thể sử dụng những khay đựng thuốc (dạng đựng viên thuốc hàng ngày) , sau đó sử dụng máy sấy, sấy cho phần son mềm ra và tràn đều lòng khay, nhanh chóng đặt chiếc khay vào tủ lạnh. Để khoảng 1 giờ là bạn đã có thể sử dụng bình thường, tốt nhất bạn nên sử dụng cọ đánh son để việc tô son được dễ dàng.

2. Làm nổi bật màu son sheer (son dưỡng màu nhẹ) bằng cách sử dụng thêm một màu son cùng tone hoặc sáng hơn ở bên dưới.

3. Mẹo giúp son bền màu: sau khi đánh son, sử dụng một tờ giấy ăn móng mín môi lại sau đó đặt miếng giấy ăn lên môi và sử dụng cọ đánh phấn, phủ một lớp phấn mỏng lên môi. Cuối cùng đánh lại một lớp son nữa là đôi môi của bạn có thể giữ được màu suốt nhiều giờ.

4. Pha trộn màu sắc riêng: Bạn có thể pha trộn các loại son son để có được màu son đậm hay sáng tùy theo ý thích của bạn. Đừng quên là bạn có thể sử dụng son lì (matte) như một lớp nền sau đó đánh thêm một chút son sheer (son dưỡng có màu) lên trên để giúp đôi môi được tự nhiên.

5. Loại bỏ vết son dính trên răng: sau khi thoa son, hãy đút ngón tay trỏ vào giữa môi rồi rút ngón tay ra. Phần son dư sẽ ra theo đầu ngón tay chứ không dính vào răng.

6. Cách tô son hiệu quả để không bị lem: tốt nhất bạn nên dùng cọ vẽ thay vì sử dụng trực tiếp thỏi son để đánh lên môi, với cách này bạn không những có được màu son ưng ý, son không bị lem mà còn giúp kéo dài tuổi thọ thỏi son bởi việc đánh son trực tiếp lên môi có thể khiến những vi khuẩn hay lớp da chết từ môi bám vào son.

7. Hô biến son bóng thành son lì (matte) : bạn hoàn toàn có thể hô biến một thỏi son bóng thành son lì bằng cách sau khi đánh một lớp son bóng lên môi, hãy sử dụng phấn má cùng màu (phấn má dạng lì không nhũ) chấm nhẹ lên môi là bạn đã có một màu son lì hoàn hảo.

8. Tránh để lem son: kẻ viền môi trước khi tô son sẽ giúp bạn tránh được việc một vài vệt son lem ra ngoài viền môi.

9. Giúp đôi môi đầy đặn hơn bằng việc: Sử dụng phấn mắt màu trắng hay hồng sáng, thậm chí bạn cũng có thể sử dụng phấn nhũ mắt màu tím nhạt để chấm nhẹ lên phần giữa của môi trên và môi dưới, các làm này sẽ tạo hiệu ứng giúp đôi môi của bạn trông đầy đặn hơn.

10. Gắn lại thỏi son bị gãy vào ống: Hơ phần gãy bằng một chiếc máy sấy tóc sau đó nhanh chóng gắn phần gãy vào ống rồi cho vào tủ lạnh, để nó khoảng 1-2 tiếng là thỏi son của bạn sẽ trở lại như nguyên trạng ban đầu.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]