7 mẹo đánh son cho môi mềm quyến rũ

Bạn biết không, một đôi môi gợi cảm sẽ làm “hút hồn” người đối diện rất nhiều đấy. Hãy thử những mẹo nhỏ khi đánh son dưới đây, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

15.6013

1. Tìm màu hồng hoàn hảo của bạn

Mỗi đôi môi có một sắc độ khác nhau, nó sẽ kết hợp hoàn hảo với một tone hồng nào đó và việc của bạn là phải tìm được sắc hồng hoàn hảo đó cho mình. Việc này thực ra rất đơn giản, bạn chỉ việc mỉm cười và nhìn vào phần nướu răng của mình. Màu hoàn hảo của bạn sẽ là màu giống với màu nướu răng, không sáng hơn mà cũng không tối hơn.

2. Giữ màu son luôn tươi tắn

Bạn muốn màu son luôn tươi và “dính chặt lấy môi bạn một cách tự nhiên? Rất đơn giản, trước khi đánh son, hãy tô một lớp chì màu trung tính. Nếu cần, hãy xoa thỏi chì trong lòng bàn tay một lúc để ấm dần lên, việc này sẽ giúp chì mềm hơn và bạn sẽ dễ tô lên môi hơn nhiều.

Một đôi môi gợi cảm sẽ làm "hút hồn" người đối diện.

3. Tạo một lớp màu hoàn toàn mới

Một tip nhỏ để khiến bất cứ màu son nào cũng trở nên lung linh hơn, đó là đánh một lớp son bóng trong ánh màu nhũ vàng lên màu son của bạn, nó sẽ làm đôi môi bạn trở nên ấm áp và ngọt ngào ngay tức thì!

4. Xóa dấu vết những đường kẻ viền

Có một điều bất tiện khi kẻ môi bằng chì, đó là khi khô, nó sẽ lưu lại trên môi bạn những đường nét không đều, nhìn khá khó chịu. Để làm biến đi những nét chì đó, đơn giản chỉ cần bôi một chút kem che khuyết điểm lên phần nhân trung (đoạn sát môi) rồi thoa đều.

5. Sử dụng phấn bột cho đôi môi màu nude

Nếu bạn muốn mình có một đôi môi màu nude thật hấp dẫn, đầu tiên, hãy thoa chút son màu hồng nhạt lên môi, rồi phủ một lớp phấn bột mỏng lên để làm mờ đi sắc hồng đó, biến nó thành màu da nhưng trông vẫn rất tươi tắn. Chuyên gia trang điểm Robin Fredriksz, người chia sẻ bí quyết đã áp dụng rất thành công “chiêu thức” này với Drew Barrymore.

6. Màu nguyên bản

Mỗi màu môi đều có sẵn sắc tố môi khác nhau, bởi vậy không bao giờ màu son có thể lên được giống hệt như màu thật của nó. Nếu bạn thực sự thích màu sắc của son trước khi được đánh lên môi – gam màu nguyên bản lúc vẫn còn ở trong thỏi, rất đơn giản, bạn chỉ cần thoa một chút kem nền lên môi rồi tô son. Bằng cách đó, bạn sẽ như đang đánh son trên một miếng vải trắng và kết quả sẽ y nguyên như màu son lúc ban đầu.

7. Giữ màu son bền hơn

Hãy khiến son môi của bạn trở nên bền hơn bằng cách thấm lớp son cũ đi, thoa lại son mới, rồi lại thấm tiếp một lần nữa để loại bỏ lớp dầu thừa. Một chú ý nho nhỏ, đó là bạn hãy sử dụng giấy thấm dầu sẽ giúp bạn giữ được màu son lâu hơn, tự nhiên hơn là dùng giấy thấm bình thường.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]