Ăn gì để 'mắn đẻ' ?

(TNO) Những loại thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tăng khả năng sinh sản ở phụ nữ.

15.5962
Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng khả năng thụ thai - Ảnh: Shutterstock
Nguồn a xít béo omega-3 dồi dào trong các loại cá nước lạnh như a xít eicosapentaenoic và a xít docosahexaenoic có thể cải thiện sức khỏe tế bào và cân bằng hoóc môn, giúp tăng cơ hội thụ thai. Một số loại cá nước lạnh nên bổ sung trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày là cá thu, cá hồi, cá mòi. Cố gắng ăn các loại cá này 2 - 3 lần mỗi tuần.
Trứng
Chứa nhiều protein chất lượng cao giúp thúc đẩy khả năng thụ thai, hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe cho biết.
Rau xanh nhiều lá
Các loại rau xanh nhiều lá như cải bó xôi chứa nhiều vitamin và khoáng chất hỗ trợ sinh sản. Vitamin B6, với hàm lượng cao trong các loại rau xanh sẫm màu có tác dụng điều hòa lượng hoóc môn, cải thiện khả năng sinh sản.
Hạt
Hạt bí đỏ, hạt mè (vừng), hạnh nhân… đều giàu a xít béo , chất sắt, kẽm và vitamin E đều có tác dụng tăng cơ hội đậu thai.
Thực phẩm giàu chất sắt
Nếu muốn sớm cấn thai, bạn cần bổ sung nhiều chất sắt trong chế độ ăn uống hằng ngày, cụ thể là ăn cá hồi hoặc thịt đỏ, vì giúp cải thiện và duy trì sức khỏe buồng trứng ở phụ nữ, từ đó giúp tăng tỷ lệ thụ thai.

Huỳnh Thiềm
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]