Baking soda và những tác dụng kì diệu

Baking soda hay còn được gọi với tên thông dụng là “Thuốc muối” hay “Thuốc tiêu mặn”. Baking soda được sử dụng phổ biến và là loại nguyên liệu không thể thiếu trong gian bếp của mỗi gia đình. Cùng tìm hiểu xem baking soda có những tác dụng gì nhé!

15.6

1Chống cảm lạnh và cảm cúm

Tiến sĩ Volney S. Cheney kể lại trong tập sách “Cách dùng Arm & Hammer Baking Soda trong y học” xuất bản năm 1924 những thành công của ông trong điều trị cảm lạnh và cúm với thuốc muối baking soda. Theo đó, việc sử dụng baking soda giúp cân bằng độ pH axit-kiềm trong máu giúp bệnh nhân cảm cúm nhanh chóng thuyên giảm, những người khác ở trong khu vực lây nhiễm, nếu dùng baking soda sẽ rất ít hoặc thậm chí là không bị lây bệnh.

Baking soda giúp phòng và trị cảm cúm hiệu quả

Việc sử dụng baking soda tương đối dễ dàng và vô hại ngay cả khi bạn không thấy các triệu chứng cảm lạnh thuyên giảm. Chỉ đơn giản hòa tan một lượng baking soda đề nghị vào một cốc nước và uống. Tuy nhiên không uống vượt quá 7 liều 1/2 muỗng cà phê một ngày, hay 3 liều 1/2 muỗng cà phê hàng ngày nếu bạn trên 60 tuổi. Đồng thời không dùng liều tối đa trong hơn hai tuần.

Bên cạnh hiệu quả phòng và chữa bệnh cảm cúm, những công dụng sau của baking soda sẽ cho bạn thấy chúng ấn tượng tới mức nào.

2Lấy dằm ra ngoài

Cho một muỗng canh baking soda vào ly nước nhỏ, rồi ngâm vùng bị dằm vào hai lần một ngày. Dằm sẽ tự ra ngoài sau vài ngày sử dụng liệu pháp này.

3Kem làm sạch vôi răng

Lấy baking soda trộn đều muối biển, rồi cho vào lọ để sử dụng. Làm ướt đầu ngón tay trỏ rồi chấm vào muối này chà khắp lợi và răng. Bắt đầu ở hàm trên phía ngoài rồi phía bên trong. Làm như thế với lợi và răng hàm dưới. Nhổ ra ngoài phần muối dư. Sau 15 phút súc miệng cho sạch. Hỗn hợp muối này rất hiệu qủa trong việc diệt khuẩn ở răng miệng và dần dần làm sạch vôi răng.

Baking soda còn lấy dằm trong da, tẩy mùi hôi dễ dàng

4Khử mùi

Nếu bạn muốn tránh sản phẩm khử mùi và chống đổ mồ hôi có chứa paraben và nhôm, hãy thử lấy một nhúm baking soda nhào với nước để thay thế. Bột sền sệt này là chất khử mùi đơn giản tự nhiên và hiệu quả.

5Cháy nắng

Nếu bị cháy nắng, hãy cho ½ chén baking soda vào bồn tắm rồi ngâm mình trong bồn. Khi ra khỏi bồn hãy để người khô tự nhiên, không dùng khăn lau muối bám vào người để gia tăng hiệu qủa. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp baking soda và nước vào gạc băng lạnh và đắp lên chỗ phỏng nắng.

6Tẩy da chết 

Trộn đều ba phần baking soda, một phần nước để tẩy da chết trên mặt và cơ thể. Đây là cách tự nhiên, ít tốn kém và nhẹ nhàng có thể sử dụng hàng ngày.

Đồ chơi trẻ nhỏ sẽ được làm sạch và an toàn cho bé

7Côn trùng cắn 

Cho một chút nước vào baking soda rồi thoa lên chỗ bị muỗi, kiến cắn. Cũng có thể thoa bột baking soda khô lên da. Cách này giúp giảm ngứa.  

8Làm sạch đồ chơi trẻ em

Ngâm đồ chơi trong dung dịch 1 lít nước cà 4 muỗng canh baking soda. Đồ chơi sẽ được sạch và an toàn cho bé yêu.

9Làm mềm quần áo

Cho ½ chén baking soda vào quần áo khi giặt, quần áo sẽ mềm mại, trắng và mới hơn.

10Rửa tay

Thay vì dùng xà phòng diệt khuẩn, bạn lấy 3 phần baking soda, 1 phần nước, trộn chung rồi rửa tay sẽ giúp khử mùi và đất bám ở tay hiệu quả.

Rửa tay hay rửa rau quả với baking soda cũng rất an toàn

11Chữa cháy nhỏ 

Trường hợp xảy ra việc cháy nhỏ do dầu mỡ trong nhà bếp, rắc baking soda lên để dập tắt ngọn lửa.

12Tươi mát tủ quần áo 

Đặt một hộp baking soda vào kệ quần áo sẽ giúp hút ẩm mốc và bụi bận, giữ quần áo được thơm tho.

13Rửa rau cải và trái cây

Baking soda là cách dùng ăn toàn để rửa sạch các chất bẩn bám vào rau quả. Rắc baking soda lên miếng xốp sạch và dùng chà rửa trái cây sau đó xả nước cho sạch.

Những công dụng của baking soda có làm bạn bất ngờ không? Quả thật nếu bạn biết sử dụng đúng cách những món đồ trong nhà bếp trong đó có baking soda sẽ vô cùng tiện ích cho cuộc sống của bạn. Bạn còn biết những công dụng nào khác của baking soda không? Hãy cho Điện máy XANH biết, ở ô phần bình luận bên dưới nhé.

S

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]