(Imedeen)-Có vô số biện pháp giúp làm chậm sự lão hóa và giúp cho làn da của bạn trẻ đẹp từ các nguyên liệu đơn giản. Sau đây là 10 bí quyết giúp làn da trẻ đẹp hơn tuổi chỉ sau thời gian ngắn

Mật ong:

– Trộn 2 muỗng cà phê muối với 1 muỗng mật ong tạo thành hỗn hợp tẩy tế bào chết hiệu quả.

– Hòa 1 muỗng mật ong với 30 ml nước ép quả lý gai

Nghệ:

– Trộn 1 muỗng cà phê bột nghệ với 1 muỗng cà phê mật ong với 1 ít sữa tạo thành hỗn hợp để tẩy da chết. Bạn có thể sử dụng hàng ngày.

– Trộn ½ muỗng cà phê bột nghệ và 2 muỗng cà phê bơ giúp làm giảm quầng thâm và bọng mắt.

Bột yến mạch:

– Trộn 2 muỗng canh bột yến mạch với 1 lòng đỏ trứng, 1 muỗng cà phê dầu oliu và nước cam tươi. Thoa hỗn hợp này lên da và rửa sạch sau 20 phút. Thực hiện 2 lần/tuần để chống lão hóa hiệu quả.

Sữa chua:

– Trộn nước cốt chanh với ½ muỗng cà phê mật ong với 1 muỗng cà phê sữa chua làm mặt nạ sáng da. Thoa lên mặt và rửa sạch sau khi mặt nạ khô, bạn sẽ có làn da tươi sáng, trẻ trung.

Dầu dừa:

-Trộn 1 muổng canh dầu dừa với mật ong và 1 muỗng đường nâu và ½ muỗng cà phê. Hỗn hợp này giúp giữ độ ẩm cho da.

Chanh:

– Thoa trực tiếp 1 muỗng nước cốt chanh lên da để giảm bớt nếp nhăn và các vết tàn nhang.

– Trộn mật ong và nước chanh theo tỉ lệ bằng nhau để giảm bớt các dấu hiệu lão hóa và duy trì vẻ trẻ trung của làn da.

Ớt chuông:

– Trộn ớt chuông với mật ong, bột yến mạch và 1 muỗng sữa tươi để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên da và để yên khoảng 15 phút trước khi rửa lại bằng nước ấm.

Sôcôla đen:

– Tạo hỗn hợp 2 muỗng bột ca cao không đường với 1 chén đường nâu, ½ chén dầu dừa và 1/3 bột hạnh nhân để tẩy tế bào chết.

– Trộn 1/3 chén bột ca cao không đường với ¼ chén mật ong, 2 muỗng kem, 3 muỗng bột yến mạch và 5 miếng dâu tây tươi. Thoa hỗn hợp lên da và rửa sạch bằng nước ấm để có làn da trẻ trung. Thực hiện 2 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

da.imedeen.vn