Bí quyết dùng son đỏ

Khi dùng son đỏ, trang phục của bạn càng ít màu sắc càng tốt. Màu son này nếu cộng với quần áo hoa hòe hoa sói sẽ biến bạn thành một con vẹt.

15.6139

Ảnh: Hair-recruitment.

Mặc dù các loại son màu nhạt, dịu đang được ưa chuộng nhưng son đỏ chưa bao giờ lỗi mốt. Nó đem lại cảm giác sinh động, sôi nổi mà vẫn không kém phần đằm thắm. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên lưu ý:

- Đôi môi quá mỏng nếu tô son đỏ chót sẽ càng mỏng hơn và mang vẻ khắc nghiệt. Vì vậy, bạn nên đánh vừa phải và vẽ môi hơi ăn gian một chút (nếu quá sẽ gây cảm giác giả và cứng), dùng son bóng để tạo độ mọng. Ngược lại, đôi môi quá dày nếu dùng son đỏ mạnh tay cũng dễ gây phản cảm, trừ trường hợp bạn trang điểm ấn tượng trong các dịp đặc biệt.

- Nên tiết chế màu sắc trang phục khi dùng son đỏ. Màu này quyến rũ nhất với các bộ đồ đen sang trọng đằm thắm, hoặc các kiểu váy trắng thiết kế giản dị.

- Có rất nhiều tông son đỏ, bạn cần lựa chọn linh hoạt theo màu da và phong cách ăn mặc, hoàn cảnh xuất hiện. Với da trắng, việc lựa chọn khá dễ dàng. Còn nếu da ngăm, các loại đỏ sậm sẽ phù hợp hơn là đỏ tươi chói lọi.

- Khi đã tạo ấn tượng cho đôi môi bằng son đỏ, bạn không nên trang điểm mắt một cách nổi bật. Chỉ nên dùng màu nhẹ nhàng, không chọn loại mascara làm dày mi quá mức. Trên gương mặt sẽ chỉ được chọn một điểm nhấn, hoặc là mắt, hoặc là môi.

- Đánh má hồng phớt nhẹ.

Hải Hà

Gửi câu hỏi tư vấn tại đây hoặc về [email protected]
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]