Bí quyết giúp bạn gái xinh đẹp với son đỏ

Những ngày đầu tiên của năm mới, hẳn bạn rất muốn ‘diện’ son đỏ để luôn được may mắn. Vậy bạn đã biết dùng son đỏ thế nào để hợp với mình nhất chưa?

15.5785

Da màu nào, son đỏ màu ấy

Nếu da bạn trắng và hồng bạn có thể dùng bất kì loại son màu đỏ nào. Còn nếu nước da bạn ngăm đen thì màu son đỏ đậm kinh điển chính là dành cho bạn. Thậm chí bạn có thể sáng tạo để tìm ra màu son hợp nhất cho mình bằng cách trộn son đỏ và son hồng với nhau. Và nếu vẫn chưa chắc chắn, hãy nhờ chuyên gia trang điểm hoặc nhân viên bán hàng tư vấn thêm.

Luôn thoa dưỡng môi trước khi tô son

Hãy thoa một lớp son dưỡng, đợi đến khi son dưỡng thấm mềm đôi môi mới thoa son màu. Và đặc biệt, bạn không nên quên xoa phấn nền trước khi tô son để son lên đúng màu.

Sử dụng chì viền môi cùng màu với màu son

Son đỏ thường hay bị lem. Bởi thế trước khi thoa son, nên dùng chì viền có màu giống với màu son mà bạn dùng để viền môi, tránh cho son khỏi bị lem. Bạn lưu ý, không sử dụng chì kẻ màu đỏ. Thực tế là có rất nhiều tông son đỏ khác nhau nhưng chì kẻ lại bị hạn chế về màu sắc. Vì thế khi kẻ lên môi, bạn dễ bị 2 màu khác biệt. Cách an toàn nhất là chọn chì kẻ màu gần giống màu môi tự nhiên của bạn nhất.

Trang điểm nhẹ vùng mắt và má hồng

Màu son đỏ đã quá nổi, thế nên việc trang điểm đậm trên mắt và dùng màu má quá hồng có thể biến bạn thành một chú hề không hơn không kém. Có thể bỏ qua việc viền mắt, chỉ cần dùng mascara. Với phấn má, chút phớt hồng đủ để bạn nổi bật với màu son đỏ.

Son đỏ dùng ban ngày và ban đêm sẽ khác nhau

Nếu bạn chọn son đỏ cho ban ngày, nên chọn gam đỏ nhẹ nhàng như thiên về ánh cam hơn. Còn với buổi tối, hãy tự tin chọn gam đỏ đậm để gây ấn tượng.

Chọn son theo tuổi

Khi nhiều tuổi hơn, đôi môi sẽ mất vẻ căng mọng, vì thế chọn màu sậm sẽ khiến đôi môi trông thiếu sức sống hơn. Lúc này, bạn hãy thử màu đỏ tông hồng và nên tránh xa các màu “đỏ nguyên chất”.

Son đậm, mắt phải ‘nhạt’

Hãy cố gắng để son đỏ là tâm điểm, và bạn trang điểm mắt theo cách nhẹ nhàng nhất. Một chút mascara với bóng mắt màu be là phù hợp với nhiều phong cách nhất.

Chọn phấn má phù hợp

Phấn tông đồng là phù hợp nhất với bạn. Hoặc có thể thoa một chút son đỏ lên gò má và tán đều với ngón tay.

Nguyên tắc pha trộn

Nếu bạn lỡ mua một thỏi son không đúng màu da thì không nên vứt chúng đi. Có thể dùng chúng pha trộn các màu với nhau để tạo nên sắc môi hoàn hảo.

Tránh dính son lên răng

Son đỏ rất dễ dính lên răng và dễ bị lộ. Để tránh dính son lên răng, bạn nhớ sau khi thoa son, đặt ngón tay nằm ngang trên răng, khẽ ngậm môi xung quanh ngón tay để tay lấy hết phần son thừa.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]