Bí quyết thoa son môi màu trầm

Mùa thu năm nay, son môi đỏ tía, mận chín, bordeaux... dự đoán sẽ chiếm vị trí độc tôn.

15.5673

Trong những túi đồ trang điểm của phái nữ khắp thế giới lúc này, màu son đậm như đỏ tía đang được đặc biệt ưa chuộng. Cùng với nó, các màu mận chín hoặc bordeaux... đòi hỏi chị em phải kết hợp với những trang phục có màu đơn giản, nhạt và nhẹ nhàng.

Để biết màu son đậm nào phù hợp với mình nhất, bạn có thể áp dụng "phép thử" sau: Nếu bạn có đôi mắt màu sáng, thì son môi màu đỏ tía pha chút hồng sẽ làm cho "cửa sổ tâm hồn" thêm nổi bật. Nếu có đôi mắt đen, đôi môi đỏ tía pha nâu sẽ là điểm nhấn thú vị. Ngoài ra, các chuyên gia cũng gợi ý nên dựa vào màu tóc để chọn sắc son môi. Đôi môi đỏ tía đậm thường phù hợp với những nàng có mái tóc đen, giúp hỗ trợ màu sắc cho nhau hoàn hảo.

Sau khi đã xác định được màu sắc yêu thích và phù hợp với làn da, bạn nên thử tại các cửa hàng mỹ phẩm. Sử dụng tăm bông lăn dọc thân cây son, rồi thoa lên môi. Để ý xem màu son đó có làm sáng gương mặt hay chỉ khiến bạn nhìn mệt mỏi hơn. Nếu nó làm sáng da, đó là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Sử dụng chổi chuyên dụng để thoa đều son lên bề mặt môi. Đây là cách tốt nhất để tán đều son màu tối. Vì màu sắc tối sẫm của son nên nếu bạn không cẩn thận, sẽ dễ bị lem và lộ ra ngoài. Do đó, bạn cần thực hiện thao tác chính xác, bắt đầu từ góc ngoài của miệng và tiến dần vào giữa, áp dụng cho cả môi trên và dưới.

Khi đã hoàn thành bước thoa son môi với chổi, bạn kẻ một đường viền quanh môi bằng tông màu tương tự. Có thể chọn bút chì có tông giống son môi. Thông thường, sau bước thoa son, bạn sẽ bôi thêm son bóng để tạo độ dày dặn cũng như giữ lớp son lâu hơn. Tuy nhiên, với loại son sẫm màu như đỏ tía, bạn có thể bỏ qua bước này bởi thêm son bóng có thể làm mất đi độ hoàn hảo của bờ môi. Màu son này là sự thể hiện của cá tính, mạnh mẽ, vì thế, bạn phải thể hiện được nét tự tin và kết hợp với trang phục phù hợp.

Thái An

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]