Cách chọn son môi tốt phải biết kẻo rước họa vào thân

Con gái, ai chẳng có ít nhất một thỏi son để khuôn mặt thêm rạng rỡ. Tuy nhiên, nếu không biết chọn son đúng cách, rất có thể, bạn đang tự rước họa vào thân với những thỏi son có hàm lượng chì quá cao.

15.5883

Trong những dụng cụ trang điểm của phái đẹp, son là dụng cụ cơ bản nhất mà ai cũng có. Dù không thể sắm được đầy đủ cả bộ trang điểm nhưng cô nàng nào cũng có ít nhất một thỏi son, thậm chí có người còn có cả một bộ sưu tập với nhiều màu son khác nhau. Tuy nhiên, đâu phải ai cũng biết cách chọn son môi tốt. Nhiều cô nàng chỉ mua son theo cách ngẫu nhiên theo kiểu thấy màu son đẹp là mua chứ không quan tâm nhiều đến chất lượng thỏi son ra sao.

Nếu không biết cách chọn son môi tốt, rất có thể, bạn sẽ mua phải những thỏi son kém chất lượng, mua về không thể dùng được thậm chí còn gây hại cho sức khỏe nữa. Chình vì thế, trước khi mua một thỏi son, hãy bỏ túi những bí quyết chọn son môi tốt nhé.

Hãy xem những cách chọn son môi tốt mà bạn phải nắm rõ để tránh rước họa vào thân nha:

Ai cũng có một thỏi son để làm đẹp nhưng không phải ai cũng biết cách chọn son môi tốt.
 • 1

  Hãy mang theo một chiếc nhẫn vàng tây

  Cách chọn son môi tốt và đơn giản nhất là hãy mang theo một chiếc nhẫn bằng vàng tây khi mua son. Với cách làm này, bạn có thể thoa một chút lên mu bàn tay rồi lấy nhẫn vàng tây di đi, di lại nhiều lần.

  Nếu phần thoa son không bị đổi màu hoặc chỉ hơi chuyển màu sẫm thì đó là thỏi son đó có lượng chì chấp nhận được. Còn nếu phần thoa son chuyển sang màu đen, có nghĩa là lượng chì trong thỏi son đó quá cao, có thể gây hại cho làn da môi mỏng mảnh của bạn.

  >>> Xem ngay: 

  Muốn có một thỏi son an toàn, bạn phải nhớ là khi mua son nên mang theo một chiếc nhẫn.
 • 2

  Thử son trên đầu ngón tay trỏ

  Sai lầm của người tiêu dùng là khi thử màu son là rất hay thoa lên mu bàn tay. Cách chọn son môi này chỉ có tác dụng thử lượng chì trong son mà thôi. Nếu bạn muốn chọn màu son phù hợp thì cách thử này hoàn toàn phản tác dụng bởi phần da trên mặt tay thường sậm hơn so với da môi, do đó màu son khi thử sẽ không giống sự lựa chọn ban đầu của bạn.

  Nếu không có các mẫu thử trực tiếp lên môi, thì cách chọn son môi tốt nhất là bạn nên thử màu son lên đầu ngón tay trỏ. Đây là lớp da có màu hồng tự nhiên tương đối với màu môi, do đó sẽ có tác dụng trong việc chọn lựa màu cho thích hợp.

  >>> Xem ngay: 

  Bên cạnh đó, muốn mua được màu son như ý nên thoa son vào ngón tay trỏ.
 • 3

  Chú ý đến màu sắc và hạn sử dụng

  Khi mua son môi, bạn nên chú ý đến thời hạn sử dụng. Cũng giống như bất cứ một sản phẩm nào, đồ hết hạn sử dụng tuyệt đối không được sử dụng nữa, nếu bạn cố tình dùng, có thể sẽ bị dị ứng và gây ra những hậu quả khôn lường. Thậm chí, nếu thỏi son còn hạn dùng, nhưng lại có hiện tượng đổ mồ hôi (những giọt nước nhỏ lấm tấm trên son) thì tuyệt đối không nên dùng.

  Bên cạnh đó, muốn có một thỏi son môi tốt, bạn cũng nên chú ý đến màu sắc của thỏi son. Theo các chuyên gia trang điểm, tiêu chuẩn cho một thỏi son tốt là khi thoa lên môi giữ nguyên màu sắc, có độ mềm, bóng, hương thơm tự nhiên.

  >>> Xem ngay: 

  Ngoài ra, muốn mua một thỏi son tốt, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng và màu sắc của son môi.

  Khi đã chọn được thỏi son ưng ý, để cho diện mạo của mình xinh xắn hơn, bạn cũng nên biết cách sử dụng son môi sao cho mình có diện mạo xinh xắn nhất nhé. Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo tại đây:

  Chúc các bạn có cách chọn son môi tốt nhất và chọn được mẫu son ưng ý nha.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]