Cách làm son môi từ củ dền tuyệt đối an toàn cho bạn gái

Với cách làm son môi từ củ dền bạn có thể tự tạo cho mình một thỏi son handmade an toàn. Cùng học ngay cách làm son môi từ củ dền đơn giản dưới đây nhé.

15.5995

Bất cứ một cô nào đều sở hữu cho mình ít nhất một thỏi son môi trong túi đồ trang điểm, và đây có thể coi là vật bất ly thân của bạn gái. Tuy nhiên, bạn có biết son môi trên thị trường dù ít hay nhiều đều chứa chì khiến cho môi bạn bị khô, nứt nẻ và trở nên thâm sạm. Chính vì thế, bạn có thể học cách làm son môi từ củ dền để có món đồ trang điểm thật an toàn nhé.

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ tự làm son môi sẽ khó lắm. Nhưng với hướng dẫn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ thành công với thỏi son handmade an toàn này đấy. 

Nguyên liệu

Với cách làm son môi từ củ dền bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây

- 1/8 chén nước ép củ dền

- 1 muỗng canh dầu oliu

- 2 muỗng canh sáp ong sáp

- 1 muỗng cà phê vitamin E

Nguyên liệu chính để bạn thực hiện cách làm son môi từ củ dền.
 
 • 1

  Bước đầu tiên, bạn ép củ dền tươi, lọc lấy khoảng 1/8 chén dịch ép, đổ vào nồi thủy tinh rồi đun bằng lửa nhỏ cho đến khi thấy hơi nước thoát ra và dịch ép trở nên sền sệt. 

  Bước đầu tiên là bạn ép củ dền lấy nước rồi đun nhỏ lửa.
 • 2

  Tiếp đến, bạn nhấc nồi khỏi bếp, chờ cho ấm, sau đó bỏ tiếp vào 1 muỗng canh dầu ô liu, 2 muỗng canh sáp ong; tiếp tục đun bằng lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn rồi bắc nồi ra khỏi bếp, khuấy đều và liên tục bằng đũa gỗ.

  Sau khi chờ cho nước ép dền ấm, bạn cho sáp ong và dầu oliu như hướng dẫn.
 • 3

  Đến lúc hỗn hợp đặc sánh lại bạn bỏ thêm một chút vitamin E lấy từ viên nang vào dung dịch (khoảng 1 đến 2 viên nang, dùng kéo cắt một chút ở phần đầu đi và nhỏ dung dịch vitamin E vào hỗn hợp). Tiếp tục khuấy đều cho tới khi dung dịch quánh đặc tạo thành chất giống như son môi thì đổ vào lọ đựng tròn hay lọ dài tùy ý bạn.

  Bạn khuấy đều dung dịch đến khi dung dịch sánh lại và cho vào lọ là xong rồi đấy.
Thành phẩm

Sau khi đã đổ hỗn hợp son môi vào trong lọ, bạn nên chờ hỗn hợp thật nguội rồi đậy nắp vào là có thể sử dụng được rồi. Với cách làm son môi này, bạn vẫn có thể làm đẹp cho mình mà hoàn toàn yên tâm và không còn lo lắng son chứa chì nữa. Hơn nữa, với son từ củ dền, bạn vẫn có màu son đẹp như mong muốn. Một điểm cộng cho loại son này nữa là rất an toàn cho các bà bầu đấy nhé. Nếu khi bầu bí bạn không dám tô son thì hãy tự làm son từ củ dền để giúp khuôn mặt trông tươi tắn hơn nhé.

Lưu ý, trong suốt quá trình tự chế son dưỡng môi từ củ dền, cần tránh sử dụng những dụng cụ bằng kim loại, nên dùng nồi thủy tinh, đũa gỗ vì vật dụng kim loại sẽ làm biến đổi màu của son môi. Nhớ bảo quản thỏi son handmade này trong tủ lạnh nhé, bạn có thể dùng được một tháng đó.

Có lọ son dưỡng môi handmade, bạn chẳng còn lo son chứa chì nữa.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số công thức làm son handmade an toàn khác tại chuyên mục Đẹp nhé!

*

*

*

Chúc các bạn thực hiện cách làm son môi từ củ dền thành công nhé!

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]