Cựu CEO Nokia Stephen Elop rời Microsoft

ICTnews - Stephen Elop, người gia nhập Microsoft từ vai trò CEO Nokia, vừa chấm dứt công việc tại hãng phần mềm trong một đợt tái cơ cấu do CEO Satya Nadella thực hiện.

0

Stephen Elop, người từng rời Microsoft về làm CEO Nokia, sau đó quay trở lại từ vụ thâu tóm công ty Phần Lan, một lần nữa lại rời hãng phần mềm Mỹ. Đây là kết quả của một cuộc tái cơ cấu đang được Microsoft thực hiện.

Khi trở về Microsoft từ vai trò CEO của Nokia, Elop giữ chức Phó Chủ tịch cấp cao nhóm Thiết bị (Devices Group). Nhóm này sẽ được sáp nhập vào nhóm Hệ điều hành (Operating Systems Group - OSG) để tạo thành bộ phận Windows và  Thiết bị (Windows and Devices Group).

Microsoft chỉ định Terry Myerson - người trước đây phụ trách OSG - điều hành bộ phận mới. "Chúng tôi đang thực hiện việc tái cơ cấu để thực hiện các chiến lược đã đề ra, tập trung nguồn lực vào ba bộ phận chính. Thay đổi này sẽ cho phép Microsoft cho ra các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn ở tốc độ nhanh hơn", CEO Satya Nadella cho biết trong email gửi nhân viên thông báo về sự ra đi của Stephen Elop.

Stephen Elop. 

Elop là người trực tiếp chịu trách nhiệm phát triển các thiết bị Lumia tại Microsoft kể từ khi ông gia nhập hãng phần mềm, sau thương vụ mua lại Nokia với giá 7,2 tỷ USD hồi năm ngoái. Microsoft đang phát triển một chiếc smartphone Lumia dự kiến ra mắt vào mùa thu cùng hệ điều hành Windows 10 Mobile. "Stephen và tôi đã đồng ý với nhau rằng đã đến lúc anh ấy rời công ty. Tôi lấy làm tiếc vì sự ra đi này và đang mong chờ xem đâu là bến đỗ mới của Elop", Nadella cho biết. 

Ngoài Elop, Microsoft còn chứng kiến sự ra đi của một số nhân sự cấp cao khác. Mark Penn, người đứng sau chiến dịch quảng cáo Scroogled bôi nhọ Google, sẽ rời Microsoft vào tháng 9/2015. Penn cho biết anh rời hãng phần mềm để thành lập một quỹ cổ phần tư nhân. Tuy nhiên, cũng có khả năng Penn sẽ tham gia vào chính trường qua chiến dịch bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới.

Ngoài Elop và Penn, các lãnh đạo khác sẽ rời Microsoft là Kirill Tatarinov và Eric Rudder. Tatarinov từng phụ trách mảng giải pháp doanh doanh nghiệp tại Microsoft, còn Ruder chịu trách nhiệm cho các chiến lược cấp cao của công ty.

Với việc tái cơ cấu này, Chủ tịch mảng Windows là Terry Myerson giờ đây phải phụ trách nhiều phần việc hơn. Anh tập trung phụ trách về các thiết bị và phần kỹ thuật của Windows. Scott Guthrie sẽ điều hành đội Doanh nghiệp và Đám mây, trong khi Qi Lu vẫn quản lý nhóm Dịch vụ và Ứng dụng tại Microsoft. 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]