Google tuyển quản lý SEO dễ trúng tuyển

BizLIVE - Bạn đang làm công việc về SEO và muốn tìm kiếm một môi trường làm việc mới? Google chắc chắn là một lựa chọn tốt cho bạn. Tweet

0

Vị trí này mới được đăng tải trên trang thông tin việc làm của . Công việc này có tên là: “quản lý chương trình, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm” với những miêu tả về công việc rất rõ ràng gồm:

“Vị trí quản lý kỹ thuật SEO yêu cầu bạn có khả năng làm việc phối hợp với đội Marketing, kinh doanh, phát triển sản phẩm để cùng tăng lượng người truy cập hơn từ đó tăng trưởng kinh doanh. Bạn cũng sẽ được tham gia quá trình phát triển và tối ưu các trang web. Định hướng phát triển chiến lược trên blog và các mạng xã hội khác. Đặc biệt là thống nhất cấu trúc các trang web trên toàn thế giới.”

Google hiện nay đang muốn phát triển marketing và cố gắng tăng lượng người truy cập tự nhiên (người truy cập thông qua kết quả tìm kiếm, không phải từ quảng cáo) của trang web.

Để đáp ứng được vị trí này, các ứng viên phải có được các khả năng:

-Thiết kế, phát triển và đổi mới liên tục trang web để có thể hấp dẫn được người truy cập trên toàn thế giới.

-Phát triển phần mã nguồn để đảm bảo nội dung trang web có thể được mọi máy tìm kiếm đọc được.

-Bắt kịp với xu hướng SEO, các thuật toán tìm kiếm và marketing. Có thể báo cáo mọi sự thay đổi khi có yêu cầu.

-Có thể tổng hợp thông tin từ các phản hồi marketing từ đó cộng tác và tư vấn cho các đối tác chiến lược SEO tốt nhất.

Yêu cầu trình độ:

-Trình độ kỹ sư công nghệ thông tin hoặc có kinh nghiệm thực tế tương đương

-Có 4 năm kinh nghiệm trong việc phát triển web và các ứng dụng trên nền web làm việc với SQL, HTML5 và XML

-Có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO

-Có kinh nghiệm với Google App Engine, Google tìm kiếm nâng cao, Công cụ Webmaster và Google Analytics. Đặc biệt là có khả năng lập và quản lý các dự án sử dụng công cụ quản trị hệ thống.

-Biết Java hoặc C/C++, Python hoặc biết nhiều hơn một trong số các ngôn ngữ lập trình trên.

Và thêm một vài yêu cầu khác...

 Tin tuyển dụng được Google đăng tải lên trang việc làm của mình

Để đảm bảo chất lượng nhân sự tuyển vào, công ty này yêu cầu các ứng viên trực tiếp nộp hồ sơ. Không chấp nhận nộp hộ qua các công ty nhân sự. Không trả lời mọi thắc mắc (nếu có) khi bị thu phí nộp hồ sơ qua các đơn vị này.

Google cũng cho biết họ rất tự hào vì đang là một trong những nơi có môi trường làm việc tốt nhất thế giới. Mọi ứng viên đều bình đẳng và không có bất kỳ sự phân biệt nào về tôn giáo, màu da hay quốc tịch. Kể cả với người khuyết tật.

Có lẽ điều Google  mong muốn chính là việc có thể xuất hiện được trên kết quả tìm kiếm của các công cụ khác như Bing hay Yahoo Search.

 

VIỆT KHÔI

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]