Kinh ngạc 10 đặc điểm chung của các tỷ phú trên thế giới

Là nam giới, tự lập và có bằng cử nhân là 3 trong số 10 điểm chung thường gặp của hơn 2 nghìn tỷ phú trên thế giới.

15.6056
Phần lớn là tỷ phú tự lập
Xem xét xu hướng kinh doanh, chúng ta không ngạc nhiên khi ngày càng nhiều tỷ phú tự lập. Trong thực tế, phần lớn, 57%, là tự lập - tăng 7% so với năm 2014. “Điều này trái ngược với số lượng những người trở thành tỷ phú trên thế giới do thừa kế tài sản, giảm 29% kể từ năm 2014”, báo Zing.vn dẫn nguồn báo cáo của Wealth-X cho biết.
Họ đã lập gia đình
Không nhiều tỷ phú trẻ tài giỏi mà vẫn ở tình trạng "phòng không", có đến 88% số tỷ phú hiện đã có yên bề gia thất. Ví dụ: cha đẻ của mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, Mark Zuckerberg, người đứng tên khối tài sản hơn 35 tỉ USD đã có một kết thúc có hậu với bạn gái lâu năm Priscilla Chan.
 Mark bên bạn đời Priscilla. Ảnh: Internet
Hầu hết là nam giới
Theo CNBC, cứ 2,95 triệu người trên hành tinh này mới có một tỷ phú. Trong số 2.473 tỷ phú tham gia khảo sát của Wealth-X, 2.179 người là nam giới và 294 người là nữ giới. Ngoài ra, tài sản của tỷ phú nam cũng tăng lên, hiện ở mức 88,6% trong số tổng tài sản của các tỷ phú”, Wealth-X báo cáo.
80% tỷ phú đã có con
Theo thống kê của Forbes, 25% tỷ phú trên thế giới có 4 người con. Thậm chí, trong đó, có đến 17% tỷ phú có nhiều hơn 5 người con như tỷ phú Donald Trump.
Họ đam mê từ thiện
“Từ thiện là niềm đam mê chung giữa những tỷ phú trên toàn cầu. Hơn 56% tổng số tỷ phú đã thực hiện hoặc đang quan tâm đến các hoạt động từ thiện”, Wealth-X báo cáo. Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Bloomberg Media, Michael Bloomberg, là một ví dụ. Ông đã quyên góp 4,3 tỷ USD trong suốt cuộc đời.
Một số những gương mặt tiêu biểu khác như Warren Buffett và vợ chồng Bill Gates cũng lập ra những tổ chức từ thiện và gửi hơn một nửa tài sản của mình vào các tổ chức đấy. Thậm chí một số còn cam kết sẽ quyên góp hơn 99% tài sản của họ.
Sở hữu bằng cấp 'khủng'
Chỉ một vài trường hợp "cá biệt" như nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates hay như người đứng đầu tập đoàn Virgin, Richard Branson bỏ ngang con đường học vấn, còn lại, gần 80% tỷ phú sở hữu ít nhất một bằng đại học. Tỷ phú xinh đẹp Elizabeth Holmes là người sáng lập Công ty công nghệ y tế Theranos từ khi là một sinh viên trường Đại học Stanford.
Hiện, cô sở hữu khối tài sản ròng trị giá 4,5 tỷ USD và trở thành tỷ phú trẻ nhất nước Mỹ. Hay như Serra Sabanci, tốt nghiệp loại xuất sắc Đại học danh tiếng Portsmouth, mỹ nhân 36 tuổi này hiện là thành viên Hội đồng Quản trị của Tập đoàn công nghiệp, tài chính lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ.
Thường trong độ tuổi 60
Tuổi trung bình của tỷ phú nam là 63,2. Trong khi đó độ tuổi trung bình của tỷ phú nữ là 62,2.
Thích nghệ thuật và đi du lịch
Đằng sau hoạt động từ thiện, sở thích phổ biến thứ 2 và thứ 3 lần lượt là du lịch và nghệ thuật. 31% tỷ phú hiện tại cho biết du lịch là một niềm đam mê trong khi 29% nói rằng đó là nghệ thuật.
Họ... không hói
Số tỷ phú "hói" trên thế giới chỉ chiếm khoảng 20%. Trong đó, số lượng tỷ phú 'có tóc' chiếm số đông còn lại.
Họ thường được sinh vào tháng 9
Số lượng tỷ phú sinh ra dưới chòm sao Xử Nữ chiếm thế áp đảo so với 12 chòm sao còn lại, báo Tiền phong dẫn nguồn Business Insider cho biết. Gần 20% tỷ phú trên thế giới sinh từ 22/8 đến 23/9. Về nhì là chòm sao Bảo Bình với 5,9% số người giàu nhất thế giới.
Theo nhà chiêm tinh Michael Lutin, Xử Nữ là chòm sao tiêu biểu của sự chăm chỉ, chi tiết, ham học hỏi và đam mê sự thành công, hoàn hảo. Các tỷ phú sinh dưới chòm sao Xử Nữ có thể kể đến: Warren Buffett, người giàu thứ hai trên thế giới, và Larry Ellison người đứng đầu Oracle.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]