Kỳ lạ chuyện Phước Sang nuôi gà trống 'sinh mệnh'

Trong những ngày qua, lại có người tố Phước Sang về chuyện nợ nần.

15.5771


Trong khoảng 1 năm gần đây, chuyện nợ nần của Phước Sang  gần như trở thành đề tài quan tâm của báo chí, khi mỗi lần có dịp nói về anh. Nhưng ít ai biết rằng, phía sau một con người mập mạp có gương mặt đậm chất hài ấy, còn có nhiều "góc khuất" khác.

1. Trước khi bị một doanh nhân tố nợ, cái tên Phước Sang vẫn là một thương hiệu “đóng đinh” cho doanh thu của các bộ phim hài vào mỗi dịp Tết. Người đời trao tặng cho Phước Sang những danh hiệu: Đại gia, nghệ sĩ kinh doanh thành đạt… Có một thuở, gặp anh, bạn bè hay đùa: Có Phước, thì sẽ sang.

Trong tất cả mọi việc lớn nhỏ trong kinh doanh, “ông bầu” này đều luôn tin vào những thế lực “khuất mặt, khuất mày” phù trợ. Trong giới, không ai mà không biết chuyện này.

 Có một chuyện buồn cười mà chỉ những người thân với anh mới biết. Phước Sang có nuôi một con gà trống. Nhiều người ngạc nhiên không hiểu sao ông bầu này chăm sóc rất cẩn thận con gà trống bình thường này và rất sợ sức khỏe của nó không tốt. Chuyện “kỳ thú” này được giải thích như sau: Vốn tuổi con gà (sinh năm 1969), Phước Sang tin rằng sức khỏe của con gà là “điềm báo” tốt, xấu cho chuyện làm ăn của mình.

 

Một lần, đang ngồi làm việc ở công ty, Phước Sang hoảng hốt gọi về nhà cho nhân viên: “Hôm nay tình hình sức khỏe của con gà thế nào mà sáng giờ không thấy tiền vô gì hết vậy? Nó bị ủ rũ hả? Chết rồi…Mày coi mang nó ra ngoại thành để hít khí trong lành, cho ăn uống đàng hoàng để nó khỏe đi”.

Ngoài chuyện kể trên, mỗi khi xuất hành đi đâu, Phước Sang cũng thường xuyên “tư vấn” với…thầy bói. “Thầy” sẽ quyết định giờ “hợp” để ông bầu xuất hành đi gặp đối tác.

Trong căn biệt thự rộng lớn ở Quận 2, có một vị trí trang trọng, Phước Sang dành để đặt bàn thờ của người bạn nối khố Lê Công Tuấn Anh. Ngày Lê Công Tuấn Anh còn sống, chuyện vui, buồn Phước Sang đều chia sẻ với người bạn thân này. Khi Lê Công Tuấn Anh mất vào năm 1996, Phước Sang đều tin rằng vong hồn của bạn luôn ở bên cạnh phù hộ mình.

Mỗi khi ra mắt một bộ phim mới, anh đều lầm rầm khấn vái trước bàn thờ của người diễn viên tài hoa, bạc mệnh này. Trong những tiệc tùng của gia đình, trước khi ngồi vào bàn ăn, Phước Sang đều đặt một cái chén, đôi đũa bên cạnh và nói nhỏ: “Mày về chung vui với tao”.

2. Hôm nay thấy Phước Sang đi chiếc Audi bóng loáng. Ngày mai có thể thấy anh đi bằng taxi, xe ôm… Nếu hỏi, Phước Sang sẽ cười khà khà: “Hết tiền bán xe hơi rồi”. Nhưng nhìn gương mặt hài hước của anh, người đối diện không biết anh đang đùa hay thật.

Với Phước Sang, chiếc xe chỉ là một phương tiện. Anh quan trọng tình nghĩa hơn. Trong những lúc khó khăn, khủng hoảng nhất, Phước Sang luôn có những người bạn “chí cốt” như Lê Tuấn Anh, Quyền Linh… Phước Sang từng nói: “Khi mình lâm vào hoạn nạn, mới biết được cuộc đời. Ai tốt, ai xấu với mình đều thể hiện rõ nét”

 Dĩ nhiên,  thói đời, khi dậu đổ thì bìm leo. Nhân viên của anh có người trung thành với anh, ở lại cùng anh chèo chống, cũng có người dứt áo ra đi. Ngoài những người bạn thân kề vai sát cánh với anh, như Lê Tuấn Anh, Quyền Linh…cũng có những người bạn ngoảnh mặt với Phước Sang.

Không phải ai cũng động viên, an ủi anh trong lúc hoạn nạn. Họ quay ra đàm tiếu, có những lời nói xấu anh sau lưng. Có một lần, nghe nhân viên thuật lại lời một nhà làm phim khác nói xấu mình, Phước Sang mếu máo: “Ngày xưa, họ tung hô, nhờ vả mình. Lúc này, họ không chia sẻ, còn nói những lời cay nghiệt”. Với một tâm hồn nghệ sĩ nhạy cảm,  đó là nỗi đau rất lớn của Phước Sang.

Trong lúc anh khó khăn, có một nghệ sĩ cũng lên báo, tuyên bố giúp anh tiền tỷ để trả nợ, nhưng chỉ dừng lại ở những lời…tuyên bố. Không biết mục đích những lời tuyên bố hùng hồn đó là gì, Phước Sang chỉ cười nhẹ nhàng: “Họ nói như vậy, đã có tấm lòng. Dù không giúp gì, tôi cũng cảm thấy ấm lòng và mang ơn họ”.  Ngay cả lúc khó khăn nhất, Phước Sang cũng rất rộng lượng…

3. Những bạn bè thân của Phước Sang khuyên anh nên bán đi căn biệt thự 4 tầng, có thiết kế thang máy, hồ bơi.. ở Quận 2, bán hết những gì đang có lấy tiền xoay sở nợ nần. Sau đó, còn lại bao nhiêu tiền, Phước Sang sẽ dành để mua một căn nhà nhỏ, sống thanh thản, tiếp tục làm phim, gây dựng lại từ đầu.

Cựu diễn viên, đạo diễn Lê Tuấn Anh, người bạn thân của anh từng nói với Phước Sang chân tình: “Tài sản lớn nhất của mày, chính là khả năng làm phim được khán giả yêu thích. Ngày xưa sống khổ cực được, bây giờ có gì phải sợ. Giàu sang, kiếm tiền cật lực, cũng chỉ ăn cơm ngày hai bữa, đâu có hơn được?”

Những điều bạn bè của Phước Sang nói với anh, không phải là không có cơ sở, nhất là lời của diễn viên Lê Tuấn Anh, là người mà Phước Sang rất tôn trọng. Tài năng của Phước Sang không ai trong giới nghệ thuật có thể phủ nhận. Anh đã từng là “hiện tượng”, nhà làm phim gây sốt với hàng loạt bộ phim thị trường “mì ăn liền” trong những năm của thập niên 90 và hàng loạt bộ phim Tết “đình đám” gần đây: Đẻ mướn, Áo lụa Hà Đông, Võ lâm truyền kỳ, Mười…

Trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn chung, đâu phải muốn thoát khỏi khó khăn là  được. Thời buổi này, ai cũng phải tự cứu mình, làm gì có chuyện ông Bụt hiện ra, quơ gậy như cổ tích…

Phước Sang biết mình phải làm gì, nhưng có lẽ sĩ diện nghệ sĩ trong con người anh lớn, anh không thể một sớm, một chiều chấp nhận đang ở  biệt thự, đột ngột chuyển sang sống trong một căn nhà nhỏ.. Một người đi xe hơi đời mới, chuyển sang đi taxi đã cảm thấy “khó chịu”, huống hồ là…Chưa kể, trong hoàn cảnh khó khăn, ngôi biệt thự đó đã được thế chấp ở ngân hàng, muốn bán cũng "vướng" và nếu có bán được, chưa chắc có người mua trong hoàn cảnh đóng băng của ngành bất động sản…

(Theo Soha)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]