Lời khuyên hữu ích cho cha mẹ nuôi con một mình

Nuôi con một mình luôn là một quyết định đầy gian nan và vất vả đối với những người trong cuộc. Làm thế nào để luôn vượt qua những khó khăn, chạnh lòng để nuôi con khỏe mạnh?

15.5855

1. Lập danh sách một mạng lưới hỗ trợ bạn

Điều này là rất quan trọng với bạn trong thời điểm đầy khó khăn này. Bạn cần phải lập danh sách một mạng lưới những người có giúp đỡ bạn vào thời điểm này. Thường thì, mạng lưới này bao gồm những người trong gia đình và bạn bè thân của bạn. 

Đây là những người thực sự có thể giúp nhắc nhở với bạn rằng bạn không phải đang một mình. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét tới việc nên gia nhập một nhóm những cha mẹ nuôi con một mình để nhận được sự hỗ trợ về tâm lý từ các bậc cha mẹ đang có hoàn cảnh giống bạn.

2. Có thêm thời gian một mình

Thời gian là một công cụ rất mạnh mẽ. Nó sẽ chữa lành cho bạn mọi vết thương lòng, xóa mọi sự đổ vỡ và mang lại hy vọng, niềm tin cho bạn. Hãy có thêm những khoảng thời gian một mình để ngồi đối diện với lòng mình, cũng như để suy nghĩ về những gì đã qua và những gì sắp tới. Sau đó, bạn sẽ biết mình phải làm gì và nên làm gì?
 

3. Thiết lập và quản lý thời gian hiện tại

Nếu bạn đã sẵn sàng quay trở lại với công việc hoặc những kế hoạch mới, hãy xem xét tới việc quản lý quỹ thời gian hàng ngày của bạn sao cho khoa học và hiệu quả nhất.  Ví như trao đổi thời gian giữ trẻ với một người hàng xóm hoặc thức dậy trước nửa giờ mỗi sáng để chuẩn bị bữa ăn cho trẻ. 
 
Nói chung, đối với những cha/mẹ nuôi con một mình, thời gian đầu bạn sẽ khá vất vả. Nhưng bạn sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này bằng sự giúp đỡ từchính sức mạnh nội tâm của bạn.

4. Thể hiện tình cảm với con cái bạn

Khi bạn nuôi con một mình, bạn cần nỗ lực nhiều hơn trong việc tiếp xúc cũng như thể hiện tình cảm với những đứa trẻ. Bởi vì đây là thời gian con bạn thật sự cần bạn hơn bao giờ hết.

Luôn trò chuyện thường xuyên, quan tâm đến những cảm xúc và ý nghĩ của trẻ, hoặc đi bộ với trẻ.....là cách giúp bạn chinh phục trái tim trẻ nhanh nhất.

5. Không quên tình hình tài chính của bạn

Bạn có thể nhầm lẫn vì đã đưa ra quyết định quá nhanh chóng. Nhưng sự thực là bạn đang nuôi con một mình và đang sinh sống tại đây vì thế bạn cần phải xử lý tài chính của bạn. Nhất thiết, bạn không thể thiếu hiểu biết trong lĩnh vực này vì nó có thể cực kỳ nguy hiểm và làm đảo lộn cuộc sống mới của bạn.

Khi bạn nuôi con một mình, bạn cần nỗ lực nhiều hơn trong việc tiếp xúc cũng như thể hiện tình cảm với những đứa trẻ. Bởi vì đây là thời gian con bạn thật sự cần bạn hơn bao giờ hết. 
 
6. Không ngại bộc lộ cảm xúc bản thân
 
Bày tỏ cảm xúc bản thân khi có thể rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của bạn. Nếu có thể, bạn hãy khóc và đau khổ. Cho dù bạn đã trải qua sự mất mát, hoặc kết thúc một cuộc hôn nhân không có nghĩa là bạn phải biến thành một người hoàn toàn khác. Điều quan trọng là hãy điều chỉnh lại cảm xúc bản thân để trở nên cứng rắn hơn trong việc tổ chức cuộc sống mới của bạn và các con.
 

7. Chú ý chăm sóc sức khỏe bản thân và các thành viên

Đây là một giai đoạn mang lại cho bạn và các con một cảm giác đặc biệt khó khăn. Nó thường khiến cơ thể bạn và trẻ mệt mỏi. Do đó, hãy chú ý chăm sóc chính bản thân và những đứa trẻ của mình bằng những bữa ăn lành mạnh và chọn những năng lượng tự nhiên để nạp cho cơ thể. 
 
Thay vì thói quen uống cafein, hãy thử đi bộ một lúc buổi trưa. Ngoài ra, ăn uống lành mạnh, đầy đủ để chữa bệnh của bạn và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Loại bỏ những cám dỗ như đọc sách và nghỉ ngơi sớm thay vì xem ti vi.

8. Xác định những đổ vỡ trong quá khứ là sức mạnh hiện tại

Những đổ vỡ trong quá khứ dù hay vui hay buồn đau bạn cũng cần xác định nó là những thử thách  trong cuộc sống của bạn. Điều này sẽ là động lực và lời nhắc nhở bạn rằng bạn cần phải có sức mạnh cần thiết để đáp ứng các thách thức hiện nay.

9. Tập trung vào những điều tích cực

Đây là một thời gian với những điều hoàn hoàn mới trong cuộc sống của bạn. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những điều mới mẻ tốt đẹp với bạn. Hơn nữa, bạn cần có một thái độ sống tích cực - ngay cả ở trong những hoàn cảnh khắc nghiệt nhất để có thể chăm sóc những đứa trẻ của bạn được tốt hơn. 
 
10. Chia sẻ những khó khăn nếu bạn cần giúp đỡ

Bạn phải biết rằng có những người xung quanh bạn rất thích giúp đỡ cuộc sống mới của bạn đấy. Vì thế, hãy cho người khác được giúp bạn nếu bạn thấy quá khó khăn. Những sự chia sẻ trong cuộc sống sẽ mang tới cho bạn niềm vui và sự quyết tâm để bước tiếp.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]