Các bạn gái thân mến!. Thông thường chúng ta thường được nghe những lời khuyên chung chung từ những bài viết của các tác giả trên blog khuyên chúng ta thế này thế kia nhưng hôm nay, mình sẽ úp 1 vài lời khuyên chân thành từ chính những nhiếp ảnh gia giàu kinh nghiệm, người cầm cân nẩy mực làm nên 1 tác phẩm nghệ thuật cho bạn và anh ấy. Các bạn tham khảo nhé!

Nhiếp ảnh gia TANG TANG

Tôi luôn đề nghị mình là người chọn ảnh bởi tôi tin người chụp sẽ có cái nhìn tồng thể, khách quan hơn. Và quan trọng tôi muốn đem đến cho đôi bạn sắp thành vợ chồng sự bất ngờ thú vị khi nhìn một bộ ảnh cưới trọn vẹn, có nhiều khoảnh khắc và góc chụp mà họ chưa bao giờ nghĩ tới.

Trang phục: Không phải lúc nào cô dâu cũng cần soiree và chú rể phải đóng bộ vest. Bạn có thể chọn những trang phục yêu thích khác và cảm thấy thoải mái là được. Đặc biệt, với cô dâu, chỉ cần thêm một chiếc khăn voan trên đầu là đủ.
Trang điểm, làm tóc: Hãy đơn giản nhất có thể và không cần phải theo xu hướng nào cả. Tự nhiên nhất là đẹp nhất. Nhưng bạn cần phải để tóc gọn gang.

Địa điểm: Nếu có thể hãy ưu tiên cho biển. Đó là nơi lãng mạn để bạn dễ có được những bức hình đẹp, nên thơ.

Thời điểm: Đừng chọn lúc giữa trưa để chụp vì lúc này nắng gắt, ánh sang không đẹp và cả bạn cùng ekip chụp hình sẽ rất mệt. Hãy chọn lúc bình minh hoặc hoàng hôn – thời điểm có ánh sang nhẹ và khung cảnh cũng rất đẹp.

Chỉnh sửa ảnh: Bạn nên hạn chế tối đa việc này. Hãy để những bức ảnh được tự nhiên và chỉ can thiệp một vài điểm cần thiết. Đừng photoshop cho da láng mịn hay bóp méo mặt…

Làm album: Công nghệ hiện nay có thể giúp bạn giữ phai hình ảnh cả đời trong máy tính, USB, CD… Do đó, có người không cần làm cả album mà vẫn lưu giữ được cả kho hình ảnh. Trong trường hợp muốn làm album, bạn có thể chọn rất nhiều mẫu mã, hình thức, tùy theo sở thích và cả túi tiền. Cho dù làm thế nào thì bạn cũng nên lựa chọn sự đơn giản, tự nhiên.

Mẹo nhỏ: Bạn đừng quá căng thẳng với buổi chụp hình cưới mà hãy nghĩ rằng mình đang được đi chơi cùng người yêu và những người bạn. Hãy trò chuyện vui đùa thật tự nhiên, không cần phải diễn. Phần còn lại là nhiệm vụ của người chụp ảnh. Họ sẽ bắt lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất của hai bạn.

Nhiếp ảnh gia HẢI ĐÔNG

Trang phục: Điều quan trọng là bạn phải thích bộ áo cưới của mình. Tốt nhất, chú rể nên có bộ vest và cả giày, cà vạt của riêng mình để cảm thấy tự tin nhất. Chỉ cần trang phục không vừa vặn, phải lên lai, bóp eo… là bạn đã thấy không thoải mái rồi.

Trang điểm, làm tóc: Bạn cần dành thời gian làm thử việc này trước ngày chụp ảnh cưới để xem mình hợp với kiểu nào nhất. Tùy địa điểm và thời điểm, bạn có thể chọn kiểu tóc cho phù hợp. Nếu chụp ngoại cảnh, bạn nên trang điểm nhẹ nhàng sẽ tốt hơn. Và nếu chụp ở biển, bạn đừng chọn kiểu tóc bới, xịt keo vì những bức ảnh với máy tóc bay trong gió sẽ tự nhiên và đẹp hơn. Có nhiều chú rể không đồng ý cho cô dâu trang điểm để trông thật giản dị nhưng điều này không nên vì ngày thường mặt đồ thường, có thể không son phấn nhưng khi mặc đồ cưới, cầm hoa… không trang điểm sẽ bị nhợt nhạt.

Địa điểm: Hãy chọn nơi bạn thích nhất hoặc nơi in dấu kỷ niệm của hai bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe, thời tiết khi chọn địa điểm, làm sao để tinh thần thoải mái nhất, khuôn mặt tươi tắn nhất khi lên hình.

Chỉnh sửa ảnh: Không nên lạm dụng kỹ thuật này mà ưu tiên cho những gì tự nhiên nhất, gần như đã hoàn chỉnh từ lúc chụp. Chỉ cần nhấn nhá thêm vài chổ cho vui chứ không nên kéo chân cho dài bằng 1/8 cơ thể…, thành người khác. Thiết kế cũng nên chọn kiểu thật đơn giản.

Làm album: Hiện nay các bạn trẻ thường thích làm album cưới kiểu tập sách ảnh hay cuốn tạp chí. Tuy nhiên, để trang trọng hơn, vẫn nên chọn album kiểu bìa da, hơi nặng nề nhưng giá trị hơn. Để cuốn album phong phú, nên có đủ các thể loại: nhiều hình trung cảnh, thêm hình toàn cảnh, chân dung, chi tiết ( bàn tay, chân, nhẫn, hoa, tóc…). Có người chỉ chọn hình là điểm đến, không cần có người, ví dụ như hình ảnh đặc trưng của địa điểm chụp hình là vùng sông nước: con trâu, cái cày, chợ nổi…

Mẹo nhỏ: Để những hình ảnh được tự nhiên người chụp ảnh nên để cô dâu – chú rể quen với vai trò mới. Mẹo nhỏ là để hai bạn hôn nhau trước chứ không sắp xếp cho đứng tạo dáng liền. Những câu chuyện tự nhiên, cười đùa tự nhiên sẽ giúp không khí thoải mái hơn và bớt ngượng ngùng.
Những bức ảnh không chỉ cần tự nhiên mà còn khiến bạn cảm thấy mình đã thể hiện hết mình, tràn ngập hạnh phúc. Những người xem ảnh cũng sẽ cảm nhận được sự hạnh phục của bạn.

(st)