Mẹo để thoải mái ở nơi làm việc

(Sức khỏe) - Có những mẹo rất đơn giản giúp bạn thoải mái ở nơi làm việc. Cùng tham khảo những cách dưới đây để bạn có thể tạo cho mình một không gian làm việc hiệu quả, không stress nhé!

15.5954

Thư giãn cho mắt

Nếu bạn nhìn màn hình máy tính quá lâu hoặc nghển cổ hoặc vươn đầu về phía trước để nhìn thấy màn hình vi tính có thể gây ra các cơn đau đầu do căng thẳng và bị các tật khúc xạ về mắt. Sau vài phút bạn nên rời ánh mắt khỏi màn hình vi tính nhìn xa khoảng 20 m. Khoảng cách từ màn hình tới mặt bạn là khoảng 20 inche (50,8cm), và để cỡ chữ đủ lớn để bạn có thể đọc mà không chờm người về phía trước. Nếu bạn không điều chỉnh được độ cao màn hình máy tính, hãy đặt một quyển sách to dưới nó hoặc nâng cao ghế ngồi.

Thưởng thức âm nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng lớn tới tâm trạng làm việc của bạn. Nên hãy lựa chọn những bản nhạc hay album, list nhạc mà bạn yêu thích nó sẽ giúp bạn thư giãn trong lúc làm việc.

Nghỉ giải lao

Để có thể làm việc thoải mái nguyên ngày, cũng như giúp cho đôi mắt được thư giãn, thì cứ 30 phút bạn nên giải lao một lần. Bạn có thể giải lao bằng cách, đứng dậy đi lấy nước hoặc trò chuyện với một đồng nghiệp nào đó để giảm căng thẳng cho toàn bộ cơ thể.

Không vắt chéo chân

Khi bạn ngồi vắt chéo chân sẽ làm giảm khả năng lưu thông máu, dẫn tới việc làm tổn thương mô hoặc các dây thân kinh. Thay vì vắt chéo chân, hãy đặt hai chân bằng trên mặt đất, đùi và cẳng chân tạo thành góc 90 độ.

Sử dụng đệm lưng

Sử dụng đệm cho phần lưng dưới sẽ hỗ trợ cho xương sống của bạn và việc này nên được duy trì thường xuyên vì nó giúp bạn đỡ mỏi lưng và ngồi thoải mái hơn. Hãy đặt một cái gối nhỏ sau lưng khi ngồi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

Giữ bàn làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng

Đối diện với một đống lộn xộn trên bàn làm việc mỗi ngày dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Đối với nhiều người, việc tập trung là không thể khi trên bàn làm việc của họ ngổn ngang giấy tờ, danh thiếp, báo chí… nhất là khi những chồng giấy tờ tài liệu ngày càng dày lên. Tương tự, một hộp email với hàng ngàn bức thư lẽ ra đã phải bị xóa từ lâu cũng có thể khiến bạn "phát ốm".

Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên tổ chức một không gian làm việc gọn gàng, sạch sẽ để luôn cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Một hệ thống hộp đựng hồ sơ và tủ chứa đồ tiện lợi sẽ giúp bạn tạo được một không gian như thế.

Tập trung làm việc

Khi làm bất cứ việc gì bạn nên tập trung vào việc đó. Sự tập trung sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả và tiết kiệm được thời gian. Mà khi làm việc có hiệu quả bạn sẽ cảm thấy tinh thần của mình thoải mái khi ngồi làm việc.

Tận dụng sự giúp đỡ của đồng nghiệp

Nhiều nhân viên sợ sếp đánh giá không tốt hoặc sợ đồng nghiệp chê cười nên không dám nhờ người khác giúp đỡ mỗi khi công việc của mình gặp khó khăn. Bạn đừng nên tự tạo “áp lực” cho công việc của mình mà hãy thẳng thắn và vui vẻ nhờ đồng nghiệp giúp đỡ để công việc được giải quyết tốt hơn.

Mang cảm giác thân quen của gia đình tới nơi làm việc và mang thiên nhiên vào phòng

Hãy trang trí xung quanh góc làm việc của bạn bằng những vật thân thuộc và gần gũi, như ảnh người bạn yêu thương hay bức tranh ngộ nghĩnh do con bạn vẽ. Một chút cảm giác của gia đình ở nơi làm việc nhắc nhở lý do bạn làm việc chăm chỉ và giúp bạn nhẹ lòng mỗi khi nghĩ đến.

Không thứ gì khiến cơ thể được thư giãn hơn liệu pháp thiên nhiên. Hãy mang thiên nhiên vào bàn làm việc bằng một chậu cây nhỏ, một bình hoa, chút ánh sáng tự nhiên hay một bể cá nhỏ sinh động.

Mang cây xanh vào phòng làm việc

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh được rằng, việc đưa cây xanh vào môi trường làm việc sẽ không chỉ tạo cảnh quan đẹp hơn mà còn giảm tình trạng vắng mặt ở nơi làm việc, giảm stress, giảm tình trạng cao huyết áp, làm gia tăng những cảm giác tích cực, giảm mức độ tiếng ổn, giảm nhiệt độ phòng và giảm độ ẩm.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]