Làm gì để hạnh phúc hơn ở nơi làm việc?

(VietQ.vn) - Phần lớn thời gian trong ngày chúng ta dành cho văn phòng và hầu hết chúng ta đều bị những căng thẳng liên quan ở nơi làm việc làm ảnh hưởng đến sự bình an của tâm hồn, đến sức khỏe, thể chất và tinh thần. Vậy, làm cách nào để bạn thấy hạnh phúc ở nơi làm việc? Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn điều đó

15.5645
 

Đừng mang việc cá nhân vào bàn làm việc

Bước đầu tiên là phát triển những suy nghĩ đúng. Bạn cần rạch ròi giữa cuộc sống cá nhân và công việc. Mang những tình cảm từ hình thức này truyền sang hình thức khác chỉ làm cho bạn căng thẳng hơn. Chúng ta thường bị những căng thẳng cá nhân đó chi phối hiệu suất làm việc. Do đó, không nên bận tâm nhiều tới các vấn đề cá nhân có nghĩa là bạn có nhiều khả năng tăng hiệu quả hơn cho công việc.

Xem văn phòng như ngôi nhà thứ hai

Nhiều người không thể chấp nhận thực tế nơi làm việc gần như là một ngôi nhà thứ hai của mình. Điều này tạo ra một cảm giác chán ghét, ngăn bạn thừa nhận tầm quan trọng của cuộc sống ở nơi làm việc. Suy nghĩ về văn phòng như một nơi bạn dành tám tiếng đồng hồ mỗi ngày chỉ để được trả tiền sẽ khiến bạn thấy thất vọng. Biết chấp nhận văn phòng công sở như là một phần không thể tách rời và không thể tránh được của cuộc sống là một phương pháp tiếp cận tích cực hơn, tốt hơn.

 

Tạo kết nối

Hãy tạo kết nối với các đồng nghiệp có chung một suy nghĩ, sở thích với bạn. Và hãy tránh những người tiêu cực. Những người tiêu cực như vậy có thể cản trở nghiêm trọng triển vọng và sự nhiệt tình trong công việc của bạn. Đôi khi, một cuộc trò chuyện khích lệ từ một đồng nghiệp có thể làm thay đổi bạn và giúp bạn dễ dàng vượt qua những thách thức hàng ngày tại nơi làm việc

Hãy thở thường xuyên

Cách tốt nhất để giữ bình tĩnh và không lo lắng tại văn phòng là thường xuyên thở ngắn. Hãy ứng dụng tất cả các cách thở khác nhau, kể cả thở sâu, uống một tách trà hay cà phê, gọi điện cho bạn bè hoặc chỉ cần ăn nhẹ.

Nghỉ ngắn tại bàn làm việc bằng cách hớp một ngụm nước và sắp xếp lại bàn làm việc của bạn cũng là một cách để giải tỏa stress và loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực.

Sự ngăn nắp hỗ trợ đắc lực

Những căng thẳng, khó khăn trong công việc là không tránh khỏi, nhưng bạn có thể giảm thiểu những phát sinh ngoài ý muốn. Hầu hết chúng ta dễ mắc lỗi đơn giản vì chúng ta không có hệ thống.

Dù bạn sử dụng hình thức ghi chú nhắc nhở, tạo một danh sách trên máy tính hay duy trì một lịch trình hàng ngày trên điện thoại di động, hãy chắc chắn bạn là người có tổ chức. Đây là cách tốt nhất để tránh những vấn đề phát sinh từ nhầm lẫn dữ liệu hoặc do bất cẩn.

Nhã Uyên (tổng hợp)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]