Những thay đổi đáng chú ý trên Evoque 2016 chủ yếu nằm ở việc bổ sung thêm các tính năng nội ngoại thất mới.

15.6153
Có lẽ do phong cách thiết kế của chiếc Evoque vốn đã khá hiện đại nên Range Rover không đưa vào quá nhiều nét mới mẻ trên phiên bản nâng cấp (facelift) lần này. Theo đó, thay đổi lớn nhất nằm ở bộ đèn pha hoàn toàn sử dụng công nghệ LED và có khả năng “liếc” theo góc đánh lái. Thậm chí ngay cả dải đèn sáng ban ngày, đèn xi nhan và đèn sương mù cũng là LED. Bên cạnh đó, phần mũi xe đã trở nên lực lưỡng hơn với khe hút gió kích thước lớn đặt ngay dưới cụm đèn pha. Bước sang phiên bản Evoque 2016, Range Rover đưa ra hai kiểu lưới tản nhiệt mới tùy thuộc vào từng bản: tiêu chuẩn hay Dynamic.


Khe hút gió trên nắp ca-pô vốn trước đây chỉ có trên bản 3 cửa giờ cũng đã xuất hiện trên phiên bản 5 cửa Dynamic hoặc Autobiography. Ngoài ra, cửa cốp của xe cũng được trang bị cánh gió mới với đèn phanh LED trên cao. Hơn thế nữa, cốp xe còn có thể tự động mở khi chủ xe hơ chân phía dưới cản sau. Giống như những chiếc Range Rover khác, danh sách các tùy chọn ngoại thất của Evoque cũng rất phong phú khi có thêm 2 lựa chọn màu sắc và 3 lựa chọn mâm đúc mới.


Bên trong nội thất, tính năng đáng chú ý nhất nằm ở hệ thống thông tin giải trí InControl với màn hình cảm ứng 8 inch có giao diện giống smartphone. Đây là công nghệ mới nhất của Range Rover nhằm thay thế cho phiên bản cũ vốn thường bị chê là khó sử dụng. Tính năng giải trí trong xe còn được nâng cấp nhờ hệ thống âm thanh Meridian 11 loa, tai nghe không dây và màn hình cho hàng ghế sau. 

Về tiện nghi, Evoque 2016 sử dụng nhiều vật liệu mềm hơn nhằm đem đến cảm giác cao cấp trong nội thất. Bộ ghế da, táp-pi cánh cửa và màn hình hiển thị đa thông tin trên cụm đồng hồ đều được thiết kế lại. Trong đó, riêng hàng ghế trước sẽ có thêm chức năng mát-xa.


Khả năng vận hành cũng là một phương diện được Range Rover cải tiến đáng kể. Theo đó, hãng xe nước Anh đưa ra một dải động cơ dầu hoàn toàn mới có trọng lượng nhẹ hơn từ 20 – 30 kg so với trước đây do được làm từ nhôm. Mang tên Ingenium TD4, khối động cơ diesel tăng áp này có thể sản sinh hai mốc công suất 150 mã lực hoặc 180 mã lực. Nếu muốn tận hưởng cảm giác tăng tốc ấn tượng hơn, khách hàng có thể lựa chọn động cơ xăng tăng áp Si4 với công suất 240 mã lực, giúp chiếc xe tăng tốc lên 100 km/h sau 7,6 giây và đạt tốc độ tối đa 217 km/h.


Do được trang bị động cơ nhẹ hơn nên hệ thống treo của Evoque cũng đã được hiệu chỉnh lại. Khung phụ trong hệ thống treo trước và đệm đỡ treo sau được cải tiến, chưa kể tới phanh đĩa trước có đường kính lớn hơn. Tính năng điện tử mang tên All-Terrain Progress Control giống như đàn anh Range Rover cỡ lớn cho phép chiếc xe duy trì tốc độ thấp để vượt qua các tình huống offroad khó khăn. Cuối cùng, Evoque 2016 sẽ tăng cường khả năng bảo vệ hành khách nhờ các tính năng hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp và theo dõi mức độ tập trung của người lái.

Một số hình ảnh khác của Range Rover Evoque 2016:

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]