Những tính năng đáng chú ý trong giao diện MIUI 7 của Xiaomi

15.6066

Giao diện người dùng MIUI 7. 

Công ty smartphone Trung Quốc Xiaomi mới đây vừa chính thức công bố phiên bản quốc tế của giao diện người dùng (UI) MIUI 7 trên nền Android, trong một sự kiện diễn ra tại Ấn Độ. Bản cập nhật giao diện lần này được Xiaomi bổ sung nhiều tính năng mới cũng như cải thiện hiệu năng cho các smartphone được hỗ trợ. Xiaomi cho biết MIUI 7 cho thời gian phản hồi (respond time) nhanh hơn 30% khi mở các ứng dụng hệ thống, đồng thời giúp các thiết bị có thời gian dùng pin lâu hơn 10%. Dưới đây là một số tính năng mới đáng chú ý của giao diện này. 

Trên MIUI 7 sẽ có bốn giao diện người dùng hệ thống mới với tên gọi Rosé, Pink Blush, Ocean Breeze và High Life. Với mỗi giao diện, các biểu tượng, menu, thành phần đồ họa... sẽ có một "diện mạo" riêng. 

 

Bạn cũng có thể sử dụng Muse, một công cụ tạo theme mới, để tùy biến giao diện theo ý thích của mình. Xiaomi cho biết hiện hãng đã có hơn 15.000 theme trên kho ứng dụng để người dùng lựa chọn. 

 

Màn hình khóa của giao diện cũng được cập nhật. Bạn có thể thiết lập để màn hình khóa hiển thị thời tiết (ở thời điểm hiện tại) tại khu vực mình đang ở; hoặc thay thế ảnh nền mỗi ngày bằng một ảnh mới. 

Một tính năng mới có tên Showtime cho phép bạn thay thế bức ảnh tĩnh của bạn bè/người thân trong danh bạ bằng một đoạn video dài 5 giây.

 

MIUI 7 được trang bị tính năng XXL Text giúp hiển thị một đoạn văn bản nào đó với font chữ lớn hơn mà không làm ảnh hưởng tới phần còn lại.

 

Với người dùng vòng đeo theo dõi sức khỏe Mi Band, giao diện mới sẽ bổ sung tính năng "Auto Do Not Disturb" để tắt các notification khi vòng đeo nhận diện ra rằng bạn đang ngủ. 

Hãng cũng đưa vào giao diện mới các tính năng giúp cha mẹ quản lý con cái. Child Mode giúp bạn lập danh sách các ứng dụng dành riêng cho trẻ, đồng thời chặn trẻ truy cập vào tin nhắn và email. 

Tính năng Baby Album mới sẽ nhận diện ảnh của trẻ trong các bức ảnh để nhóm các ảnh này vào cùng một nơi. Bằng cách này, bạn có thể lướt đầu ngón tay để xem toàn bộ ảnh của con mình, hoặc xem ảnh dưới dạng slide trình chiếu trên màn hình khóa. 

 

Xiaomi cũng tích hợp trong giao diện công nghệ tiết kiệm dữ liệu của trình duyệt Opera Max. Theo công ty, công nghệ này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được 50% lượng data. 

 

MIUI 7 sẽ có bản beta bắt đầu từ ngày 24/8 dành cho các máy Redmi 1S, Redmi 2, Mi 4, Mi 4i, Mi 3, Redmi Note 3G và Redmi Note 4G. Theo Xiaomi, hiện đã có hơn 150 triệu người dùng đã sử dụng giao diện MIUI của hãng kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2010. 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]