5 tính năng mới đáng chú ý Trong Firefox 14

15.5892

Firefox 14.0.1 bây giờ đã có và nó không phải là những tính năng điều chỉnh các tiêu đề như nhiều như phiên bản trước của nó. Có những thay đổi ở cả các phụ trợ và tương tác người sử dụng các dòng trước, 5 tính năng đáng chú ý trong đó sẽ được nêu chi tiết dưới đây. Nếu bạn đã nâng cấp lên phiên bản mới, bạn có thể đã nhận thấy cái gì lạ, bạn đã nâng cấp lên phiên bản 14.0.1 thay vì 14,0. Lý do đằng sau này không phải là một bản vá cho một lỗi được phát hiện vào phút cuối cùng. Thay vào đó, nó là do Mozilla muốn để đồng bộ các phiên bản của máy tính để bàn và trình duyệt di động. Tóm lại, các tính năng mới của Firefox sẽ làm cho chức năng tìm kiếm của Google của bạn an toàn hơn, cải thiện chơi game trực tuyến của bạn, giúp bạn lựa chọn bổ sung để cho phép trên một trang web, thêm hỗ trợ màn hình đầy đủ cho Mac, và Awesome thanh URL tự động hoàn chỉnh.


1. Mã hóa Google Search

Phiên bản mới nhất hiện nay đảm bảo tất cả các truy vấn Google của bạn được gửi qua HTTPS, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thông tin sẽ không ai biết với tính năng mã hóa này. Các mã hóa chỉ được thực hiện với các tìm kiếm trên Google, Mozilla hy vọng sẽ cho cho ra một công cụ tìm kiếm khác, nhưng bây giờ, nó chỉ là gã khổng lồ tìm kiếm và các dịch vụ của mình.

2. Hỗ trợ toàn màn hình Đối với máy Mac

Muộn còn hơn không, Firefox sẽ hỗ trợ các tính năng toàn màn hình mà người dùng rất nhiều yêu thương trong OS X Lion. Điều này đã một thời gian quá lâu cho Firefox để thực hiện, kể từ khi hệ điều hành X Lion đã được ra mắt (trong thực tế, Mountain Lion được đồn đại sẽ được phát hành vào cuối tháng này).

3. Opt-Trong Plugins

Firefox người dùng sẽ có thể lựa chọn kích hoạt tính năng plug-in trên một trang web bằng cách nhấn vào một trong những
họ cho phép. Một cái gì đó giống như một tính năng bảo mật và có thể là cách tốt để dễ dàng trên bộ nhớ của nó, lựa chọn cho các plugins sẽ có được kích hoạt từ trang cấu hình. Tới trang tìm kiếm plugins.click_to_play. Kích đúp vào để kích hoạt nó.


4. Auto Complete URL

Dựa trên lịch sử duyệt web của bạn và đánh dấu, Firefox 14 sẽ tự động điền URL khi bạn gõ. Những lời đề nghị vẫn sẽ xuất hiện trong một danh sách dưới đây và khi bạn gõ chữ cái tiếp theo, các URL và các đề xuất sẽ cập nhật. Ghi nhớ rằng điều này là chỉ cho các URL và không cho các truy vấn tìm kiếm. Nếu bạn nhấn thanh Space, điền sẽ tự động biến mất để lại cho bạn một khoản trống và những lời đề nghị.

5. Thực hiện Of Pointer Khóa API

Đây là tính năng sẽ kích thích các game thủ trực tuyến. Công nghệ này cho phép truy cập trang web để di chuyển chuột của bạn và là hữu ích khi chuột của bạn di chuyển chính xác hơn và có ý nghĩa trên các trang web mà họ thích chơi game, các trang web cho phép mô hình 3D hoặc các ứng dụng web tương tự. Thậm chí nếu bạn không phải là người đam mê chơi game, điều này sẽ làm cho các ứng dụng web tốt hơn và giảm độ trễ giữa các lần nhấp chuột và các phong trào và kết quả thực tế mà bạn nhìn thấy.

Ngoài những thay đổi này, có cập nhật bảo mật và sửa lỗi như mọi khi. Đáng ngạc nhiên, Firefox vẫn im lặng về vấn đề nêu ra với trang tab mới trong phiên bản cuối cùng, tiếp xúc với thông tin người dùng.

Phan Thế Sơn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]