Phong thủy: 7 màu chủ đạo đại kỵ cần tránh khi sơn nhà

Để gia chủ luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều tài lộc trong năm mới, tuyệt đối không nên dùng các màu dưới đây làm màu chủ đạo cho căn nhà.

15.6005
Màu sắc của ngôi nhà ảnh hưởng khá nhiểu đến sức khỏe, tâm trạng của con người. Để gia chủ luôn được bình an, mạnh khỏe và gặp nhiều tài lộc trong năm mới, tuyệt đối không nên dùng các màu dưới đây làm màu chủ đạo cho căn nhà của bạn.
1. Màu lam đậm
Những ngôi nhà sơn tất cả bằng màu lam đậm, qua một thời gian dài, vô hình chung sẽ sản sinh ra âm khí nặng nề. Khi đó tính cách của mọi người trong gia đình cũng trở nên tiêu cực, gia đình thiếu bình an.
2. Màu tím
Mặc dù màu tím tượng trưng cho sự thủy chung. Hơn thế nữa ánh tím giúp không gian tràn ngập sự thịnh vượng, nhưng rất tiếc trong sắc tím có chứa cả sắc đỏ, sẽ khiến người khác cảm thấy chói mắt.
3. Màu hồng
​ Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích.
 Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. (Ảnh minh họa).
Màu hồng là màu đại hung, khiến cho tâm tình con người nóng nảy, dễ sinh cãi cọ, xích mích. Đặc biệt là vợ chồng mới cưới, để tạo không khí lãng mạn trong phòng, màu hồng thường là sự lựa chọn hàng đầu.
Tuy nhiên, qua một thời gian, tâm trạng hai người sẽ có những bí bách không rõ tại sao, dễ mâu thuẫn, cãi lộn, thậm chí là li hôn. Màu này cũng dễ gây ra các bệnh về thần kinh.
4. Màu lục đậm
Trong nhà sơn quá nhiều màu lục đậm cũng sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị nhụt chí.
Mọi người thường nói mắt người nên tiếp xúc nhiều với màu lục, tuy nhiên màu lục ở đây là màu xanh lục của thiên nhiên, chứ không phải màu lục nhân tạo đã qua điều chế.
5. Màu đỏ
Với người Trung Quốc, Việt Nam và một số nước khác, màu đỏ là màu của thịnh vượng, màu của may mắn.
Nhưng nếu nói về nhà cửa, sơn quá nhiều màu đỏ sẽ tạo áp lực lớn cho mắt, khiến con người dễ nổi nóng.
Do vậy, màu đỏ chỉ có thể dùng để điểm xuyết chứ không thể dùng làm màu chủ đạo. Cần chú ý rằng, trong đền miếu thờ Phật thì cách dùng màu đỏ lại khác.
6. Màu vàng
Sơn quá nhiều màu vàng sẽ khiến cho con người tâm trạng buồn phiền, buồn bực không yên, có cảm giác sợ hãi và âu lo không biết tại sao, từ đó khiến thần kinh não đầy những ảo giác.
Đặc biệt những nhà có người bị bệnh về thần kinh không nên sơn màu này.
7. Màu cam đỏ
Nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.
Màu cam đỏ tuy rằng khiến căn nhà đầy sức sống, có cảm giác rất ấm áp, nhưng nếu sơn màu này quá nhiều sẽ khiến con người có cảm giác phiền chán.
Những màu thích hợp nhất làm màu chủ đạo trong nhà
Màu sắc thích hợp nhất trong nhà là màu trắng sữa, màu ngà, màu trắng. Ba màu này thích hợp nhất với thần kinh thị giác của con người.
Màu trắng cũng tượng trưng cho hi vọng, tượng trưng cho mặt trời. Hơn nữa hệ màu trắng rất dễ phối hợp đồ gia dụng.
Ngoài ra, màu của gỗ cũng là một màu phù hợp trong nhà. Màu gỗ khiến con người dễ sinh linh cảm và trí tuệ, đặc biệt là trong phòng học, phòng đọc sách nên chọn màu này
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]