Son dưỡng môi thế nào là tốt?

Môi có thể dễ bị tổn thương và mất nước giống như phần còn lại của cơ thể, đặc biệt là khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm dành riêng cho môi nhưng phần lớn không có tính giữ ẩm hoặc chống nắng. Thế nên, có một số điều quan trọng sau đây bạn cần xem xét khi lựa chọn son dưỡng môi.

15.6005

1. Chọn son dưỡng môi có chỉ số SPF 15 hoặc cao hơn. Điều này giúp bảo vệ đôi môi khỏi các tác hại của tia nắng mặt trời. Chúng có thể chống lại cả hai tia UVA và UVB có quang phổ rộng.

2. Tìm son dưỡng môi có chứa kẽm oxit - một chất bôi bề mặt tạo rào cản vật lý chống lại các tia UV có hại. Kẽm oxit có thể để lại một lớp phủ nhẹ màu trắng trên môi, vì thế, bạn nên bôi một lớp mỏng để giảm thiểu hiệu ứng này.

3. Kiểm tra xem loại son dưỡng môi bạn định chọn có chứa hóa chất hoặc nước hoa không nếu bạn có tiền sử dị ứng hoặc nhạy cảm với hóa chất từ các sản phẩm tương tự.

4. Bạn có thể tìm mua son dưỡng môi có kẽm oxit và kem chống nắng tại các cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc hoặc các shop mỹ phẩm. Đọc nhãn sản phẩm một cách cẩn thận để đảm bảo rằng kẽm oxit được liệt kê là một trong những thành phần chính.

5. Ngưng sử dụng nếu xảy ra tình trạng ngứa, phát ban, sưng hoặc khó thở - các triệu chứng của phản ứng dị ứng. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu có bất kỳ thắc mắc nào.
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]