3 mẹo hay giúp giải rượu tức thì

Dưới đây là 3 cách hay giúp các quý ông giải rượu nhanh chóng bằng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm.

0
 • 1

  Uống nhiều nước

  Cách đơn giản nhất để giải bia, rượu là uống nhiều nước vì nước sẽ giúp pha loãng nồng độ cồn trong máu. Tuy nhiên, cần chú ý là không lựa chọn các loại nước giải khát hay nước tăng lực thông thường, đặc biệt là các loại nước có gas, bởi loại nước này có thể cho ra lượng khí carbon dioxide trong dạ dày và ruột non, đẩy nhanh tốc độ hấp thụ rượu làm tăng nguy cơ ngộ độc. 

   
  Nước giúp pha loãng các độc chất trong cơ thể
 • 2

  Dùng các bài thuốc dân gian

  Nước chanh gừng cộng thêm chút muối sẽ giúp giải rượu và ngăn ngừa cảm lạnh. Sữa chua có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, làm chậm quá trình hấp thu rượu, giải tỏa khó chịu sau say rượu. Dưa hấu có tác dụng thanh nhiệt, làm rượu nhanh chóng được bài tiết qua đường nước tiểu. Nho có hàm lượng acid tartaric phong phú, có thể kết hợp với ethanol trong rượu hình thành este từ đó giúp giải rượu rất tốt.

 • 3

  Uống các loại trà có nguồn gốc thảo mộc

  Dùng các loại trà thảo mộc được chế biến sẵn cũng sẽ rất hiệu quả vì khi vào cơ thể, Ethanol - một chất có trong rượu sẽ chuyển hóa thành Acetaldehyde - có độc tính cao và gây ra các tác hại chính đến cơ thể tức thời và lâu dài. Một số loại thảo mộc thiên nhiên có khả năng hạn chế sự tích tụ của Acetaldehyde, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa Acetaldehyde thành acid Acetic – tương đối vô hại và phân huỷ thành CO2 và H2O trong tế bào. Đồng thời, các loại thảo mộc hoặc các loại trà chiết xuất từ thảo mộc còn có tác dụng tăng cường năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi, giải độc, tạo các chất chống oxy hóa, hỗ trợ các chức năng của gan thận…

   Trà thảo mộc giúp giải rượu

   
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]