Cách dễ dàng nhất để giảm cân là ăn nhiều thịt-trứng-cá

(SKGĐ) Theo trang Dailymail, một chế độ ăn uống đầy protein: Ăn cá, trứng và thịt mỗi ngày là cách dễ nhất để giảm cân, các nhà khoa học đã đề xuất.

15.5817

Chế độ giảm cân ăn nhiều protein được nhất nhiều người ưa chuộng.

Vì  cơ thể con người ưu tiên protein hơn carbohydrates và chất béo, những người có chế độ ăn ít protein có khả năng sẽ phải nhồi nhét thêm những nhóm thực phẩm khác để đạt được mức độ protein cần thiết.

Trong 60 năm qua, tỷ lệ protein trong chế độ ăn phương Tây đã giảm, và các nhà nghiên cứu cho rằng đây chính là nguyên nhân tăng mức độ béo phì ở các nước này.

"Chúng tôi có thể sử dụng thông tin này để giúp quản lý và ngăn chặn béo phì, thông qua việc đảm bảo rằng chế độ ăn chúng ta ăn có một mức độ đủ protein để đáp ứng sự thèm ăn của chúng ta", nhà sinh thái học dinh dưỡng- GS. David Raubenheimer, thuộc Đại học Sydney (Úc) cho biết.

Cũng theo giáo sư Raubenheimer, điều này cũng có thể giải thích lý do tại sao chế độ ăn chất đạm cao như chế độ Atkins vẫn có thể giúp mọi người giảm cân. Tuy nhiên, ông cảnh báo chế độ ăn như vậy có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe khác, quan trọng hơn là phải được sự cân bằng dinh dưỡng.

Theo nhóm nghiên cứu của giáo sư Raubenheimer, mặc dù khỉ đầu chó ăn kết hợp các loại thực phẩm khác nhau mỗi ngày nhưng vẫn đạt được một sự cân bằng phù hợp khi 20% nhu cầu năng lượng của chúng là từ protein.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc đo hàm lượng dinh dưỡng của thực phẩm bởi số lượng calo của nó là quá đơn giản, và tổng thể đạt được sự cân bằng dinh dưỡng chính xác của các protein, carbohydrate và chất béo mới là quan trọng hơn.

Tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm không cân bằng và có một tỷ lệ cao hơn hoặc thấp hơn của protein carbohydrate.

Các nhà nghiên cứu hiện đang tiến hành nghiên cứu làm thế nào cân bằng carbohydrate và chất béo ảnh hưởng đến sức khỏe của những con chuột trong phòng thí nghiệm.

Lời khuyên của giáo sư Raubenheimer trong vấn để này là: "Một nguyên tắc đơn giản để ăn uống lành mạnh là để tránh thực phẩm chế biến sẵn - ăn nhiều hơn các loại thực phẩm thực sự tốt hơn”.

Các nguồn cung cấp protein tốt nhất: Các loại cá như cá ngừ và cá hồi, gà tây, ức gà, phô mai, thịt lợn thăn, thịt bò nạc và thịt bò, đậu phụ, đậu, trứng, ữa chua, sữa và sữa đậu nành, các loại hạt...

Bích Ngọc

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]