5 cách người giàu sống tiết kiệm

Thu nhập "khủng" không phải là cách duy nhất để một người trở nên giàu có. Sống tiết kiệm, đầu tư khôn ngoan là cách đi đến con đường giàu có thật sự.

15.6026

Dưới đây là 5 thói quen tiết kiệm được nhiều tầng lớp thượng lưu áp dụng để xây dựng sự giàu có và độc lập về tài chính lâu dài của mình.

1. Sử dụng một chiếc xe bình thường

Mục đích của một chiếc ô tô không gì hơn là đưa bạn từ nơi này đến nơi kia một cách an toàn và thoải mái. Khi bạn lái một chiếc xe đắt tiền, bạn có thể gây ấn tượng với những người lạ. Tuy nhiên, đừng để thương hiệu của chiếc xe bạn đang đi đại diện cho tính cách hay hình ảnh của bạn. Bởi vì, cuối cùng rất ít người quan tâm đến việc chiếc xe bạn lái là gì. Nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg là một ví dụ, anh ta thường lái một chiếc xe ô tô Acura TSX khiêm tốn 30.000 USD.

2. Mua một ngôi nhà khiêm tốn

Warren Buffett nổi tiếng vẫn sống ở Omaha, Neb, ngôi nhà ông mua lại vào năm 1858 với giá 31.500 USD. Học tập Warren Buffet và bạn không phải gồng mình lên để thanh toán chi phí cho căn nhà sang trọng. Hãy lựa chọn một căn nhà phù hợp và thoải mái, và để dành tiền cho tiết kiệm hay quỹ hưu trí.

3. Tránh mang theo tiền mặt nếu có thể

Khi đi du lich, tránh mang theo một chiếc ví chặt cứng tiền mặt. Theo Bankrate.com, 86% số người thường sử dụng tiền mặt cho các mặt hàng xa xỉ như ô tô, trang sức, hàng điện tử đắt tiền không phải là triệu phú mà họ chỉ đang cố gắng tỏ ra như vậy thông qua các thương hiệu cao cấp. Thay vào đó, hãy học tập ví dụ của ông trùm về dầu T. Boone Pickens, người nổi tiếng với việc đi mua sắm với một danh sách các mặt hàng tạp hóa và chỉ mang theo số tiền mặt cần thiết đủ để chi trả.

4. Đừng trả giá cao nhất

Hilary Swank vẫn thường xuyên sử dụng thẻ giảm giá

Một cách tuyệt với để giữ tiền ở lại với bạn là đừng trả giá cao nhất cho bất kỳ món hàng nào. Hilary Swank, người sở hữu tài sản ước lượng trị giá 40 triệu đô thường sử dụng các phiếu giảm giá tại các hàng tạp hóa. Michelle Obama cũng thường xuyên mua hàng tại Target hoặc H&M thay vì các cửa hàng cao cấp. Cách tốt nhất để xây dựng sự giàu có là có được tư duy tiết kiệm và sử dụng số tiền bạn tiết kiệm được từ hàng hóa tiêu dùng cho các khoản đầu tư và tài khoản tiết kiệm ngân hàng.

5. Tâm lý hành động

Một điểm chung ở hầu hết các triệu phú tự lập: Họ là con người của hành động. Họ không ngồi một chỗ để tội nghiệp cho hoàn cảnh của mình hay chờ đợi những điều tốt đẹp xảy ra, điều này trái ngược với những người có tâm lý trông chờ vào vận may. Con người của hành động sẽ chấp nhận những mạo hiểm hợp lý, và luôn tìm cách để hoàn thiện bản thân, đam mê kiến thức. Đó là cách tốt nhất để có được lợi thế cạnh tranh trong những nỗ lực về tài chính của cuộc sống
 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]om