Bí quyết để biến chồng lười thành "con ong thợ"

(Chia sẻ) - Hãy có những bí quyết riêng để có thể biến chồng bạn thành con ong thợ trong giúp đỡ vợ dọn dẹp, đỡ đần việc nhà cửa nhé!

30.0051
Bí quyết để biến chồng lười thành 'con ong thợ'.

Đừng lắm lời

Đàn ông luôn lý luận vợ không phải là sếp, càng không phải là mẹ nên tốt nhất là bạn đừng có phê phán họ suốt ngày. Nếu nói nhiều, các ông sẽ càng chai lì, không chịu làm việc.

Dùng chiêu “nước chảy đá mòn”

Thế chân cho những lời cằn nhằn, tức giận là lời mật ngọt thường xuyên và đều đặn. Đàn ông được ví như những đứa trẻ mới lớn, nếu thường xuyên nghe những lời yêu thương từ phái đẹp, các chàng sẽ không còn lý do gì mà từ chối, đành “răm rắp” nghe lời. Dịu dàng và nhẹ nhàng là “vũ khí” vô cùng lợi hại của chị em để chiếm lĩnh trái tim thậm chí cả  suy nghĩ của chàng.

Bỏ ý nghĩ để chồng lo sự nghiệp

Đây là suy nghĩ của hầu hết các cô vợ. Bằng cách giải phóng chồng khỏi các công việc lặt vặt, bạn sẽ tạo điều kiện cho chồng có một sự nghiệp thành công? Thực tế hoàn toàn ngược lại. Chính việc nhà có thể dạy cho người bạn đời của bạn biết cách hoạch định hoạt động của mình. Anh ấy sẽ biết cách thoát khỏi những tình huống gây cấn, không sợ khó khăn và biết tận dụng mỗi giây rãnh rỗi cho công việc.

Từ bỏ suy nghĩ chồng lóng ngóng, ngứa mắt thà làm còn hơn

Giao cho anh ấy việc gì là y như rằng bạn phải làm lại. Rửa mấy cái đĩa cũng vỡ, lau nhà dơ hầy, hình như tay anh ấy mọc không đúng chỗ. Bạn ơi hãy nhớ rằng không ai làm việc gì giỏi ngay từ đầu. Huống chi là anh ấy lần đầu được bạn giao “trọng trách”. Hãy nhẹ nhành khuyến khích, anh ấy sẽ làm giỏi trong những lần tới. Mọi cái đều phải học dần dần mà, hãy cho anh ấy cơ hội để thể hiện mình.

Sai có nghề có nghệ

Cái gì cũng vậy, sai việc chồng là một nghệ thuật vì thế bạn hãy là một nghẹ sỹ nhé! Chị em hãy “che đậy” hành động "chỉ tay" của mình trong những thứ được gọi là "làm cùng cho vui", "việc này không muốn người khác động vào", hoặc "biết là anh rành lắm em mới nhờ...". "tiện đường", "tiện tay", "nhân thể lên trên đó", "một công ở dưới này", hay "làm cùng một thể cho bõ...".

Chỉ việc cụ thể

Đặc điểm của đàn ông là không thích nghe nói dài vì thế bạn yêu cầu càng ngắn gọn càng tốt. Hãy chỉ cụ thể công việc bạn cần người đó giúp hoặc công việc người ấy nên làm, phải làm để giúp đỡ.

Khen càng nhiều, chàng càng đắc ý

Khi chàng đã hoàn thành thì đừng kiệm lời khen ngợi, nói lời ngọt ngào, nịnh nọt chồng cũng được khi anh ấy đã giúp bạn việc nhà. Bản chất đàn ông là hiếu thắng, bạn hãy giúp chồng tìm thấy “chiến công” ngay trong việc gia đình. Sao cho anh ấy cảm thấy luôn đứng ở vị trí “số một”. Khéo nhất, tài nhất, làm cái gì cũng nhất. Chứ đừng xếp anh ấy vào hàng thứ hai, sau bạn.

108.0124--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]