Cách chăm sóc trẻ khi mọc răng

Khi trẻ mọc răng thường hay kèm theo triệu chứng sốt nhẹ và quấy khóc. Cha mẹ cần “bỏ túi” vài kỹ năng để giúp trẻ bớt khó chịu trong thời kỳ này.

15.6033
 • 1

  Răng mới mọc thông thường sẽ không gây đau, tuy nhiên sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu, bị sốt nhẹ và rất hay cáu kỉnh. Lúc này, người lớn có thể dùng ngón tay sạch hoặc miếng gạc ướt chà nhẹ phần nướu răng của con. Việc này sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

 • 2

  Hãy cẩn thận khi dùng kẹo cao su  nha khoa, sử dụng quá nhiều kẹo cao su nha khoa cũng không tốt cho sức khỏe của trẻ.

 • 3

  Cho trẻ bú mẹ trong thời kỳ mọc răng rất có lợi cho sức khỏe và sự phát triển răng của bé sau này.

 • 4

  Bé được 6 tháng tuổi đã có thể uống nước bằng chén, khi bé được 1 tuổi thì người lớn không nên cho bé bú bằng bình nữa. Điều này sẽ có lợi cho sự phát triển răng của bé.

 • 5

  Giữa hai bữa ăn chính của trẻ chỉ nên cho bé uống nước lọc chứ không nên cho bé uống nước hoa quả ngọt. Trong nước ép hoa quả hay sữa có chứa đường, không tốt cho răng của trẻ. Bởi vậy nếu người lớn muốn trẻ dùng nước quả, hãy thêm vào trong bữa ăn chính của trẻ. - Khi trẻ mọc răng lần đầu, người lớn nên dạy trẻ cách vệ sinh răng miệng. Cho trẻ đánh răng 2 lần/ ngày. Nhớ chọn loại bàn chải mềm và kem đánh răng phù hợp với trẻ. Người lớn cũng cần chú ý vì nếu không con sẽ nuốt kem đánh răng.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]