Cách giảm cân sau sinh sai lầm khiến mẹ "ngã ngửa"

Giảm cân sau sinh được các mẹ bầu quan tâm nhất sau khi có bé. Chuyện lấy lại vóc dáng thon gọn như thời con gái để thuận lợi cho công việc, đi lại đã làm cho không ít bà mẹ đau đầu. Tuy nhiên, có những phương cách giảm cân sau sinh của nhiều bà mẹ không những không mang lại hiệu quả, mà còn gây phản tác dụng khiến mẹ càng béo hơn.

15.6025

Giảm cân sau sinh được các mẹ bầu quan tâm nhất sau khi có bé. Chuyện lấy lại vóc dáng thon gọn như thời con gái để thuận lợi cho công việc, đi lại đã làm cho không ít bà mẹ đau đầu. Tuy nhiên, có những phương cách giảm cân sau sinh của nhiều bà mẹ không những không mang lại hiệu quả, mà còn gây phản tác dụng khiến mẹ càng béo hơn. Dưới đây là quan niệm giảm cân sau sinh sai lầm mà mẹ bầu nên tránh.

Nhịn ăn


 

Các chị em thường bỏ một bữa, thậm chí đến 2 bữa ăn trong ngày để ép cân nhanh chóng. Tuy nhiên, việc nạp nguồn năng lượng ít ỏi cho cơ thể kiến quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm hơn, qua một thời gian, khi cơ thể thích ứng với việc này cân nặng của bạn lại bắt đầu tăng trở lại.

Giảm lượng calo vào cơ thể đột ngột là cách giảm cân cực đoan, hoàn toàn không có lợi cho mẹ sau sinh và cho con bú. Thay vào đó, chị em sau sinh nên ăn thường xuyên và đủ chất. Đặc biệt ăn nhiều, ăn thoải mái buổi sáng vì năng lượng hấp thụ được lúc này sẽ tiêu hao nhanh chóng cho cả ngày. Ban đêm hoạt động ít thì buổi tối nên ăn ít đi.

Ăn thịt rồi mới ăn cơm, ăn rau


Thứ tự này ảnh hưởng đến việc giảm cân của mẹ. Rau là thực phẩm nhiều chất xơ nhất và cần phải được ăn đầu tiên trong bảng thực phẩm giảm cân của mẹ sau sinh. Chị em phải dành nhiều thời gian cho việc ăn rau, khi rau vào dạ dày, nó sẽ hấp thụ độ ẩm, nở to và dễ dàng làm cho dạ dày cảm thấy no. Điều này thúc đẩy rất tốt cho quá trình giảm cân ở mẹ. Mẹ có thể thay đổi các loại rau mỗi ngày và chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như: nấu, luộc, hầm củ quả… Sau đó mẹ bầu mới ăn cơm, tinh bột và cuối cùng là protein. Thứ tự ăn như vậy vừa đảm bảo đủ lượng đủ chất vừa tránh cho chị em ăn quá nhiều.

Bánh kẹo

Nếu tỷ lệ tăng đường huyết cao sẽ kích thích tiết isulin, glucose trong máu thành chất béo. Bánh ngọt, bánh, kẹo, đồ uống có đường và các thực phẩm chứa đường khác nếu không quá thèm ăn, mẹ nên gạt hẳn khỏi chế độ dinh dưỡng của mình. Chỉ nên ăn bánh mì, gạo trắng và gạo nâu… những thực phẩm có tỷ lệ tăng đường huyết chậm.

Chỉ ăn thịt và không “động” đến cơm


Nhiều chị em chọn bỏ ăn tinh bột, và ăn thật nhiều protein để giảm cân. Phương pháp này quả thật có khiến cơ thể sụt cân nhanh chóng nhưng sẽ thiếu sữa cho con, về lâu về dài còn có thể gây ngộ độc xeton, nguy hiểm cho sức khỏe.

Ăn kiêng ngay sau sinh

42 ngày sau sinh chế độ ăn uống của người mẹ không thể nghèo nàn và sụt giảm ngay lập tức được. Sau sinh, mẹ cần phải lấy lại năng lượng cùng với đó là nuôi em bé. Nếu thiếu dinh dưỡng cho hai nhiệm vụ vô cùng nặng nề này, cơ thể người mẹ sẽ suy yếu và gây những biến chứng nghiêm trọng sau sinh. Do đó, giảm cân ngay lập tức sau khi xuống khỏi bàn đẻ bằng chế độ ăn uống nghiêm ngặt là không nên khuyến khích.

 Uống ít nước


Đây thực sự là một sai lầm không đáng có đối với nhưng ai muốn giảm cân. Nước rất cần cho cơ thể và nó có thể đốt cháy nhiều calo giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Nghiên cứu cho thấy một người trưởng thành một ngày uống nhiều hơn 8 ly nước sẽ đốt cháy nhiều calo hơn những người uống ít nước. Vì vậy, bạn nên bổ sung lượng nước đủ cho cơ thể và nên uống 1 ly trước khi ăn nếu bạn muốn giảm cân.

 

NHƯ Ý (Tổng hợp)

Nguồn: Người đưa tin

Nên đọc

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]