Có thể trị khỏi hẳn bệnh thiếu máu cơ tim không?

18.0002

Thưa bác sĩ,

Em gái tôi 20 tuổi bị thiếu máu cơ tim, không biết sao còn trẻ mà bị như vậy. Em tôi cần kiểm tra hay theo dõi những gì? Xin hỏi bệnh này điều trị ở đâu là tốt nhất, có thể trị khỏi hẳn không?

Xin cảm ơn! (Thanh Phong – Bình Dương)

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Chào bạn,

Thiếu máu cơ tim là bệnh tim mạch thường gặp sau tuổi trung niên. Em của bạn mới 20 tuổi đã thiếu máu cơ tim thì cần tầm soát các bệnh lý tim mạch, cao huyết áp để tìm nguyên nhân.

Thiếu máu cơ tim, còn gọi là cơn đau thắt ngực, đau ở vùng giữa ngực sau xương ức, lan lên hàm, vai và cánh tay trái. Cơn đau thường xuất hiện khi gắng sức thể lực hoặc khi xúc động. Thời gian đau kéo dài 5-10 phút.

Trên điện tâm đồ: Cần đo điện tâm đồ lúc nghỉ ngơi, ghi điện tâm đồ 24/24, đo điện tâm đồ khi gắng sức, có thể thấy biểu hiện của thiếu máu cục bộ cơ tim nhưng người bệnh hoàn toàn không thấy đau ngực, do đó có thể bị nhồi máu cơ tim và tử vong đột ngột.

Việc điều trị trước tiên cần loại bỏ các yếu tố nguy cơ: không hút thuốc lá, rối loạn chuyển hóa lipid, kiểm soát tốt huyết áp, tập thể dục đều đặn mỗi ngày, có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh stress.

Việc điều trị có khỏi hay không cần xác định rõ nguyên nhân, vì vậy em bạn nên khám ở các bệnh viện lớn có khoa tim mạch, bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân gây thiếu máu cơ tim và tư vấn cách điều trị.

Thân chào!

BACSI.com (Theo Alobacsi)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]