Hai mẹ con cùng giảm cân trong 100 ngày

Chị Cheryl Shaw và cô con gái 17 tuổi Tessa giảm tổng cộng gần 34 kg trong hơn ba tháng tập luyện.

0

Vóc dáng của chị Cheryl và con gái Tessa thay đổi rõ rệt sau 100 ngày nỗ lực giảm cân. Ảnh: WM.

Hai mẹ con người phụ nữ đơn thân 50 tuổi quyết định thay đổi cuộc sống sau khi xem một đoạn video của những người nặng cân chia sẻ về việc giảm cân trong vòng 100 ngày. Kết quả tích cực, chị Cheryl và Tessa không chỉ có thân hình gọn gàng hơn mà bắt đầu một lối sống lành mạnh cùng những suy nghĩ lạc quan. Hai mẹ con tiếp tục giai đoạn giảm cân giai đoạn hai trong 100 ngày tiếp theo sau khi hoàn thành giai đoạn một hồi tháng 5.

Chị Cheryl nhớ lại buổi sáng Giáng sinh năm ngoái khi con gái tặng chị một chiếc vòng cổ và nói rằng đó là một sự khởi đầu mới. Chị bất chợt nhìn con gái và bắt đầu khóc vì chỉ sau một năm rưỡi, chị tăng tới 45 kg. Người mẹ đơn thân cũng lo ngại khi cô con gái chỉ cao 1m52 nhưng nặng gần 90 kg và tương lai có thể ục ịch giống mẹ. Cả hai mẹ con càng quyết tâm giảm cân cùng nhau sau khi xem những đoạn video ngắn truyền cảm hứng của những người từng khổ sở vì nặng cân.

Là những người nghiện đồ ăn nhanh nên khi bắt đầu quá trình giảm cân, hai mẹ con chị Cheryl cố gắng loại bỏ đồ ăn nhiều đường, uống nhiều nước và tự mình chế biến thức ăn vừa đủ dinh dưỡng vừa no bụng khiến cả hai không còn nghĩ tới việc ăn vặt đồng thời hạn chế tối đa việc đi ăn ở ngoài. Bà mẹ 50 tuổi từng là một người lười vận động, chỉ thích nằm dài trên giường xem TV nhưng Cheryl nỗ lực thay đổi. Hai mẹ con bắt đầu bằng những bài tập rất nhẹ nhàng như đi lên xuống cầu thang, xúc tuyết, lau nhà rồi đến tập chạy. Mỗi tuần 4 lần, cả hai mẹ con tập các bài tăng nhịp tim, tham gia các lớp học kick boxing và võ tổng hợp. Ngoài ra khi ở nhà, cả hai mẹ con còn xem DVD hướng dẫn các bài tập tại nhà.

Theo chị Cheryl, việc khó nhất khi giảm cân chính là thái độ không thích thú với các bài tập thể dục nên cả hai mẹ con thử nhiều bài tập khác nhau, động viên nhau mỗi ngày. Bà mẹ đơn thân khuyên những phụ nữ nặng cân cần tìm các hoạt động mà mình yêu thích để có động lực tập luyện. Ngoài ra, sự ủng hộ, cổ vũ của những người thân yêu cũng rất quan trọng. Chị Cheryl cho biết thêm, cần phải lập kế hoạch chi tiết để đạt tới mục tiêu.

Hà Nguyên

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]