Huyết áp thấp làm giảm ham muốn ở phụ nữ

31.0242

Huyết áp thấp là tình trạng khá phổ biến ở phụ nữ. Huyết áp thấp gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày, trong đó không ngoại trừ “chuyện ấy”.

Hầu hết mọi người thường lo lắng vì bệnh huyết áp cao và rất ít người quan tâm tới huyết áp thấp mặc dù huyết áp thấp có thể gây khó chịu, mệt mỏi…. ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ.

Ở những người huyết áp thấp áp lực máu chậm và yếu nên lưu lượng máu đến các cơ quan tổ chức luôn bị thiếu, nhất là não. Bệnh nhân thường xuyên trong tình trạng buồn ngủ, hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn… Đó là chưa kể đến tình trạng tụt huyết áp cấp gây nguy hiểm cho tính mạng khi tế bào bị thiếu dưỡng chất kéo dài.

Ảnh minh họa.

Ngoài ra, huyết áp thấp còn làm giảm ham có ham muốn “yêu” ở chị em phụ nữ. Lý do huyết áp thấp khiến cho họ luôn cảm thấy mệt mỏi, khó chịu…dẫn đến giảm tiết dịch bôi trơn trong quá trình “yêu”, âm đạo khô nên người phụnữ dễ bị đau, rát khi quan hệ vàkhó đạt khoái cảm. Điều này làm ham muốn giảm dần vàgây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình.

Dấu hiệu phụ nữ mắc bệnh huyết áp thấp: Người bị huyết áp thấp có trị số huyết áp tâm thu dưới 90mmHg và huyết áp tâm trương dưới 60mmHg, mạch áp có hiệu số thường dưới 20mmHg (Huyết áp trung bình là 120/80 mmHg).

Bệnh nhân huyết áp thấp thường có các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, dễ mệt mỏi, thường xuyên cảm thấy thiếu ngủ và muốnđược nghỉ ngơi, chân tay lạnh, khó tập trung, suy giảm tình dục, da khô, nhăn…

Tuy nhiên các triệu chứng này không đồng loạt, người bệnh chỉ ý thức rằng bản thân thể trạng yếu, ít người biết đó là triệu dấu hiệu của huyết áp thấp.

Theo VnMedia.vn

22.0087--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]