Làm sao trở thành người Phố Wall?

“Ngân hàng” kỹ năng bạn đang tìm kiếm.

18.9988
Thời gian gần đây, Phố Wall liên tục gặp khó. Bank of America vừa thông báo cắt giảm khối lượng lớn nhân sự, Deutsche Bank cũng đang gặp tình trạng chung này. Nhiều người đồ rằng mùa tiền thưởng sẽ trôi qua ảm đạm.

Thực tế cho thấy, kiếm việc làm ở Phố Wall thời gian này không dễ. Theo Cục Thống kê Lao động Mỹ, trong vòng một năm trở lại đây, Phố Wall sa thải 413.000 nhân viên do khủng hoảng và suy thoái.

Tuy nhiên, khủng hoảng không hề làm hạ “cơn sốt” tiền thưởng Phố Wall. Ngày 14/10, tờ Wall Street Journal cho hay, giới lãnh đạo và nhân viên ở các ngân hàng và công ty chứng khoán hàng đầu sẽ được thưởng hậu hĩnh. Tổng số lương thưởng lên đến 140 tỉ USD, tăng 20% so với mức 117 tỷ USD của năm 2008, thậm chí cao hơn mức 130 tỷ USD của năm 2007 - năm trước khi diễn ra khủng hoảng.

Theo mạng tìm kiếm việc làm eFinancial Careers, Phố Wall vẫn cần tuyển dụng nhân sự. Bất kể ai cũng có thể nộp hồ sơ tìm việc, đặc biệt nếu biết nhiều về công nghệ.

Nhiều nhà băng cần kỹ năng lập trình C và Java nhằm hỗ trợ số lượng lớn dữ liệu và cho phép các doanh nghiệp mô phỏng và mô hình hóa thời gian thực và ngôn ngữ SQL (được tìm kiếm nhiều nhất cho các kỹ năng truy vấn và thao tác cơ sở dữ liệu).

Dưới đây là top 10 kỹ năng được trang eFinancial Careers đặc biệt lưu ý:

1.Ngôn ngữ lập trình và cơ sở dữ liệu;
2.Thu nhập cố định;
3.Rủi ro;
4.Quản lý dự án;
5.Phân tích kinh doanh;
6.Kế toán;
7.Giao dịch tài chính;
8.Hoạch định tài chính và cố vấn;
9.Trách nhiệm xã hội;
10.Phân tích dữ liệu.

T.H

Theo Trí Thức Trẻ/Business Insider

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]