Những việc cần kiêng khem sau khi phá thai

Nạo phá thai là một việc làm không ai mong muốn, nhưng sau khi đã thực hiện các thủ thuật, để đảm bảo sức khỏe, không làm ảnh hưởng xấu đến chức năng sinh sản, người phụ nữ cần lưu ý đến những vấn đề sau

15.6079

 

 

 

Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

Chị em cần nhớ vệ sinh vùng kín thật sạch sẽ bằng nước ấm với thuốc vệ sinh phụ nữ an toàn.

Lưu ý, trong thời gian này tuyệt đối chị em phụ nữ không được tự ý thụt rửa âm đạo cũng như cho bất kỳ vật lạ gì vào âm đạo.

Không đứng lên về nhà ngay tức thì


Hầu hết các trường hợp sau phá thai 1 giờ bạn có thể trở về nhà.Tuy nhiên điều này tùy thuộc vào sức khỏe của bạn khi ấy. Nếu tình trạng sức khỏe tốt, bạn có thể về nhà ngay sau đó 1giờ. Nhưng nếu sức khỏe của bạn không tốt, bạn có thể nghỉ ngơi tại chỗ trong thời gian lâu hơn.

Nhiều phụ nữ sau khi sử dụng phương pháp phá thai an toàn có thể có một cảm giác nhẹ nhõm nhưng một số chị em lại có thể cảm thấy tội lỗi hoặc những cảm xúc nhiều cung bậc khác. Nếu bạn đang ở tình cảnh này, hãy đề nghị để được gặp chuyên gia tư vấn để giúp bạn điều chỉnh cảm xúc, hướng dẫn, hỗ trợ cho bạn nhiều điều bạn chưa biết.

Không sử dụng tampon

Sau khi phá thai, bạn sẽ bị chảy máu ở vùng kín như là một chu kỳ nguyệt san bình thường. Đôi khi nó có thể xuất hiện các cục máu đông. Và tình trạng này có thể kéo dài một vài tuần hoặc lâu hơn. Bạn nên sử dụng băng vệ sinh chứ không phải là tampon sau khi phá thai để giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Không đi du lịch sau khi phá thai

Đi du lịch, đặc biệt là những chuyến đi du lịch đường dài hoặc quãng đường đi nhiều hơn 4 giờ không được khuyến cáo trong những ngày bạn điều trị sau nạo phá thai. Thời gian dài bạn ngồi trong một chuyến tàu, xe, máy bay vẫn có thể bị nguy hiểm và không nên đi du lịch trong giai đoạn này.

Không quan hệ tình dục sau khi phá thai


Sau khi điều trị bạn nên sử dụng biện pháp tránh thai ngay sau ngày phá thai.Theo khuyến cáo của bác sĩ, bạn phải chờ ít nhất 2 -3 tuần sau khi nạo phá thai mới có quan hệ tình dục nhằm giảm nguy cơ nhiễm trùng.

Không quay trở lại làm việc ngay sau khi phá thai

Bạn có thể đi làm trở lại ngay khi bạn cảm thấy có thể và với nhiều phụ nữ đó là việc giúp họ quên đi nỗi ám ảnh phá thai trước đó. Tuy nhiên điều này không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích. Bởi vì sau khi nạo phá thai, bạn nên được nghỉ ngơi một vài ngày để cơ thể có cơ hội phục hồi hoàn toàn.

Không đi bơi ngay sau khi phá thai

Cho đến nay vẫn không có lý do y tế nào cho rằng tại sao bạn không nên bơi ngay sau khi phá thai nhưng thực tế, điều này có thể gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Do đó nếu bạn muốn đi bơi trở lại, tốt nhất là nên chờ đợi một vài tuần sau khi phá thai mới đi bơi.

Cẩn thận với tình trạng ra máu khi sử dụng thuốc phá thai


Sau khi uống thuốc phá thai thì có thể bạn bị đau bụng giống như tình trạng bị đau bụng kinh và ra máu. Lúc này bạn cần lưu ý không nên quá lo lắng mà sử dụng băng vệ sinh để thấm máu như trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường.

Ngoài ra, chị em nên thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh để cơ thể phục hồi anh chóng và an toàn nhất.

Hai tuần sau khi thực hiện thủ thuật cần đi tái khám, để đánh giá hiệu quả điều trị, sảy thai hoàn toàn, kết thúc điều trị hay vẫn còn sót rau, sót thai để có biện pháp điều trị kịp thời.

Chi Chi (Tổng hợp)

Nguồn: Gia đình Việt Nam

Video xem nhiều:

 

 

 

 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]