Tỷ phú Darwin Deason với 7 lời khuyên dành cho chủ doanh nghiệp

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, khởi nghiệp với 50 USD vay của cha mình và chiếc Pontiac đời 1949, Darwin Deason trở thành tỉ phú thế giới với trị giá tài sản hiện tại là 1,1 tỷ USD.

15.593

Tỷ phú Darwin Deason với 7 lời khuyên dành cho chủ doanh nghiệp

Xuất thân trong một gia đình nông dân nghèo, khởi nghiệp với 50 USD vay của cha mình và chiếc Pontiac đời 1949, Darwin Deason trở thành tỉ phú thế giới với trị giá tài sản hiện tại là 1,1 tỷ USD.

Tỷ phú Darwin Deason

Darwin Deason là người sáng lập đồng thời là CEO của công ty Affiliated Computer Service (ACS) từ năm 1988 đến tháng 2/1999. Nhờ vào số tiền thu được sau khi bán ACS cho công ty Xerox vào năm 2009, Darwin Deason đã lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới.

 Nổi tiếng với thói quen “luôn bon chen giành lấy”, Darwin Deason đưa ra 7 lời khuyên cho chủ doanh nghiệp như sau:

1. Chọn điều mình thích và loại hình kinh doanh mà bạn muốn thực hiện. Riêng tôi, tôi không thích kinh doanh bán lẻ. Tôi là người thích đi săn cơ hội kinh doanh hơn là ngồi yên một chỗ và chờ đợi khách hàng tìm đến mua hàng.

2. Để đạt được thành công, bạn phải sẵn lòng làm việc cật lực, bất kể giờ giấc. Chỉ có rất ít chủ doanh nghiệp vừa thành công trong kinh doanh vừa có được gia đình hạnh phúc. Nếu đối với bạn thành công là có được một gia đình hạnh phúc, có thời gian chơi trò chơi cùng con cái hay tham dự chương trình văn nghệ của chúng ở trường thì tôi khuyên bạn không nên trở thành chủ doanh nghiệp.

3. Luôn biết giành lấy. Ghi nhớ điều này để bạn có thể giành lấy những cơ hội tốt nhất cho mình. Thường thì những điều tốt đẹp cũng sẽ đến với những ai biết kiên nhẫn chờ đợi; tuy nhiên những cơ hội đó chỉ là phần thừa còn lại của những người dám giành lấy.

4. Luôn tỉnh táo để nhận ra bước ngoặt trong cuộc đời. Ở tuổi 25, sau khi gặp rắc rối với cấp trên, tôi đã nhận ra rằng chỉ có làm chủ cho chính mình thì tôi mới thật sự thành công. Khoảnh khắc đó chính là bước ngoặt của đời tôi. Bỏ việc ngay ngày hôm đó, tôi bắt tay vào sự nghiệp kinh doanh của mình.

5. Phải chắc rằng những người nhân viên được bạn thuê phải thông minh hơn bạn. Trọng thưởng hậu hĩnh cho họ khi đạt được chỉ tiêu đề ra. Các nhân viên của bạn không thể làm việc hết mình nếu không biết họ sẽ được gì sau đó.

6. Luôn bảo đảm có đủ nguồn vốn cho công việc kinh doanh của mình. Phần lớn các doanh nghiệp phá sản chỉ vì không đủ vốn để xoay vòng.

7. Hãy quyết định xem bạn có thể tự kinh doanh hay cần phải có người hợp tác. Một khi quyết định cần có người hợp tác, phải chắc chắn rằng bằng mọi cách, quyền kiểm soát nằm trong tay bạn.

Ngọc Hà

Theo Infonet
 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]