10 dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu lầm người

Thiếu sự tin tưởng, cãi vã, nói dối, đổ lỗi… có thể là những con dao giết chết mối quan hệ yêu đương của bạn.

15.6103

Việc xác định mối quan hệ yêu đương của bạn có thích hợp hay không là một việc khó khăn. Đôi khi, ban đầu mối quan hệ đó rất tốt đẹp nhưng càng về sau, nó càng tạo ra nhiều mâu thuẫn, rắc rối. Những người tình ban đầu có thể rất phù hợp với bạn nhưng về sau cũng có thể nảy sinh những tính cách khiến bạn khó chịu.

Dưới đây là những dấu hiệu mà bạn nên xem xét lại mối quan hệ của mình:

Thiếu sự tin tưởng

Nếu anh ta từ chối để bạn có không gian riêng của bạn, khăng khăng đi theo bạn ở khắp mọi nơi và kiểm tra mail, điện thoại của bạn thường xuyên, bạn có lẽ nên nói chuyện về điều này với anh ấy.

Quá nhiều tranh cãi

Những cuộc cãi vã có thể là một phần của các mối quan hệ, nhưng nếu bạn thấy hai người tranh luận nhiều hơn là cùng đưa ra cách giải quyết vấn đề, đó thực sự là rắc rối của hai bạn.

Những cuộc cãi vã liên tục thực sự là rắc rối của hai bạn. (Ảnh minh họa)

Xúc phạm

Đó không phải là sự hành hạ về thể xác mà đó là việc bạn phát hiện ra anh ấy luôn xúc phạm bạn trong mọi lúc. Bạn cần phải nhận ra và chấm dứt nhanh chóng.

Cách ly

Tình yêu nào thuở ban đầu cũng quấn quýt lấy nhau suốt ngày. Tuy nhiên, khi mối quan hệ phát triển hơn, bạn cần thời gian để được một mình và dành thời gian riêng cho bạn bè và gia đình. Nếu bạn thấy anh ấy có hướng cô lập, cách ly bạn với xã hội, đó là một cảnh báo đỏ cho mối quan hệ này.

Nói dối

Nếu bạn phát hiện anh ấy nói dối bạn nhiều lần mà không có bất kỳ lý do cụ thể nào, bạn cần phải hỏi thẳng anh ấy và tìm ra nguyên nhân của vấn đề. Nói dối liên tục sẽ phá vỡ sự tin tưởng trong mối quan hệ của bạn.

Đổ lỗi

Bạn có nhận thấy mình đều là người cuối cùng phải nhận lỗi sai trong mọi tình huống? Anh ấy liệu có luôn không chấp nhận bất kỳ lời trách móc nào mà chỉ đổ lỗi lầm do bạn? Nếu điều đó xảy ra thường xuyên, có lẽ bạn cần phải suy nghĩ lại.

Thiếu sự chia sẻ

Bạn có thấy mình thường chia sẻ các rắc rối của chính mình với bạn bè của bạn thường xuyên hơn là người đàn ông của bạn? Nếu anh ấy không thể chia sẻ cảm xúc với bạn thì mối quan hệ đó chắc chắn sẽ không bền vững.

Không có sự tôn trọng

Nếu anh ta không tôn trọng ý kiến của bạn và luôn luôn sẵn sàng để bác bỏ bất cứ ý tưởng nào bạn có, bạn cần phải nhận ra anh ấy đã thiếu tôn trọng bạn đến mức nào. Sự thiếu tôn trọng có thể nhanh chóng giết chết mối quan hệ của hai người.

Ghen tuông một cách cực đoan, mù quáng

Tình yêu có chút ghen mới thêm nhiều gia vị thú vị. Nhưng ghen tuông quá đà, cực đoạn có thể khiến hai bạn thực sự khó chịu. Bạn hãy xem xét xem bạn có cảm thấy rằng đang phải liên tục cảnh giác, che giấu mọi điều với anh ấy bởi vì anh ấy có xu hướng ghen tuông cực đoạn hay có hành động bạo lực vì ghen?

Chờ đợi người ấy tốt hơn

Chờ đợi người kia thay đổi tốt hơn hẳn không có gì sai. Nhưng nếu sau nhiều tháng trời, anh ấy vẫn vậy, vẫn không thể là một người bạn trai tốt hơn, có lẽ mối quan hệ đó đã đi sai hướng.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]