9 dấu hiệu nhận biết anh ấy đang lợi dụng bạn

Chuyện tình yêu – Chị em thường dễ tính, mềm lòng và dễ tha thứ. Lợi dụng điều này, những "kẻ lợi dụng" kia càng có cơ hội đến tiếp cận và "khai thác". Tuy nhiên, cái kim trong bọc cũng dễ bị lòi ra. Dưới đây sẽ là những dấu hiệu giúp bạn kiểm tra xem anh ấy có đang lợi dụng bạn hay không.

15.5939

Bạn đang chìm đắm trong tình yêu và dễ dàng thông cảm, bỏ qua nhiều khuyết điểm, sai sót của anh ta. Bạn cho rằng anh ta cũng yêu bạn như bạn yêu anh ta vậy. Thực tế thì sao? Không phải người đàn ông nào cũng thật lòng trong tình yêu. Trong một số trường hợp, người đàn ông chỉ muốn lợi dụng người yêu của mình vì lý do nào đó và anh ta rất cố gắng để giấu giếm điều đó.

Chị em thường dễ tính, mềm lòng và dễ tha thứ. Lợi dụng điều này, những "kẻ lợi dụng" kia càng có cơ hội đến tiếp cận và "khai thác". Tuy nhiên, cái kim trong bọc cũng dễ bị lòi ra.

Những người đàn ông dù khéo léo đến đâu cũng sẽ có những hành vi chứng tỏ tình yêu không thực lòng của anh ta. Vậy nên, nếu bạn đang yêu, hãy tỉnh táo và kiểm tra xem người yêu bạn có những dấu hiệu sau đây không nhé. Nếu có, hãy cảnh giác khả năng anh ta đang lợi dụng bạn chứ không phải tình yêu thực sự.

1. Bạn trả tiền mỗi khi hẹn hò

Mặc dù không có khái niệm người đàn ông luôn luôn phải trả tiền trong mọi cuộc vui chơi, ăn uống, nhưng điều đó không có nghĩa là lần nào bạn cũng phải rút ví chi trả.

Nếu không phải là chia sẻ chi phí hóa đơn trong mỗi lần đi chơi thì anh ấy cũng phải có trách nhiệm những lần khác sau đó. Còn trong trường hợp tất cả các cuộc hẹn hò đều do bạn "chủ chi" thì rõ ràng anh ta hoặc là người ki bo hoặc đang có ý ỉ lại vào sự "thoáng tính" của bạn.

2. Chỉ rảnh rỗi khi cần bạn

Những lúc bạn cần anh ta ở bên, giúp đỡ việc gì, anh ta đều có lý do để từ chối hoặc không tới gặp bạn. Nhưng khi anh ta cần sự giúp đỡ của bạn (cả về vật chất lẫn tinh thần, thể xác...), anh ta sẽ xuất hiện trước mặt bạn hàng ngày, nhắn tin, gọi điện cho bạn liên tục cho tới khi đạt được ý đồ mới thôi.

Nếu bạn không tỉnh táo mà cho rằng đó là vì anh ta quá bận không thể giúp bạn hoặc anh ta quá cần tới bạn thì bạn nên xem xét lại ngay.

3. Phụ thuộc tài chính vào bạn

Không chỉ để bạn chi trả mọi hóa đơn khi hẹn hò, thậm chí khi cần mua sắm thứ gì đó hoặc dùng cho nhu cầu bản thân, gia đình, anh ta cũng yêu cầu bạn.

Anh ta có thể dùng lời lẽ ngon ngọt nói rằng mua sắm cho tương lai 2 người sau này để khiến bạn mềm lòng mà đồng ý chi tiền. Thực tế, anh ta chỉ mua sắm cho mình và gia đình mình mà thôi, tương lai là chuyện rất xa vời. Vì vậy, bạn cần hết sức tỉnh táo trong chuyện này.

4. Đổ lỗi cho bạn về mọi thứ

Bất kể sai lầm hoặc thất bại nào của mình trong cuộc sống, anh ta cũng đổ lỗi cho bạn, cho rằng vì bạn mới ra như vậy. Anh ta cho rằng, bản thân mình không có sai lầm nào hết nên người phải chịu trách nhiệm "xử lý" mọi sai lầm, thất bại đó là bạn chứ không phải anh ta.

Điều này chứng tỏ anh ta là người vô trách nhiệm, chỉ biết đến bản thân mà không quan tâm đến đúng sai hay tình cảm của bạn. Bạn còn tiếc gì một con người như vậy mà không chia tay sớm?

5. Không bao giờ mua bất cứ thứ gì tặng bạn

Muốn lợi dụng bạn nhưng anh ta lại không bao giờ mua gì tặng bạn cho dù bạn làm cho anh ta nhiều thứ. Nếu bạn hỏi, anh ta sẽ nói đó là bởi vì anh ta không muốn tỏ ra mình là người lụy tình, bám vào người yêu, vật chất là phù phiếm, chỉ cần tình cảm là đủ...

Thực tế, anh ta không muốn thân thiết với bạn quá, càng không muốn thể hiện tình cảm của mình ra để những người khác biết được. Điều này chứng tỏ anh ta không yếu bạn thật lòng. Một số anh chàng còn "cao mưu" hơn. Anh ta không tặng quà cho người yêu để sau này nếu chia tay, anh ta sẽ dễ dàng nói rằng do cô gái theo đuổi mình chứ mình không có tình cảm gì với cô ấy.

6. Không quan tâm đến nhu cầu của bạn

Nếu hai người có quan điểm, sở thích hoặc nhu cầu khác nhau về bất kì điều gì trong cuộc sống, bao giờ anh ta cũng ưu tiên giải quyết nhu cầu, sở thích của mình trước tiên.

Nếu không đạt được nhu cầu của mình, anh ta sẽ mặc kệ chứ không đáp ứng nhu cầu của người yêu. Thậm chí, ngay cả khi người yêu tỏ ra buồn hoặc đòi hỏi, anh ta cũng phớt lờ và không quan tâm.

Nếu người yêu có dấu hiệu như vậy, bạn hãy nghiên cứu xem anh ta có những dấu hiệu khác nữa không nhé.

7. Chỉ đến nhà bạn vào buổi tối

Ngoại trừ những ngày đi làm, ngay cả những ngày nghỉ anh ta cũng không muốn đến nhà bạn. Đó là bởi vì anh ta không muốn tiếp xúc với gia đình, bạn bè của bạn.

Một người đàn ông muốn lợi dụng bạn thì càng ít người thân của bạn biết về sự tồn tại của anh ta càng tốt, hành vi của anh ta sẽ khó bị bại lộ và anh ta càng đạt được mục đích của mình.

8. Không muốn đưa bạn đến những nơi công cộng

Đó là bởi vì anh ta không muốn công nhận bạn là người yêu, không muốn nhiều người biết đến mối quan hệ của hai người. Nếu anh ta là người đứng đắn, nghiêm túc, không có lý do gì anh ta lại muốn giấu chuyện tình cảm của 2 người trong một thời gian dài.

Những cuộc hẹn hò công khai truyện tình yêu, cùng nhau đến những nơi công cộng, cùng đi chơi, tụ tập bạn bè sẽ càng giúp 2 người hiểu nhau hơn. Chỉ những người có hành vi không đứng đắn mới không muốn công khai chuyện này. Và lý do khiến anh ấy muốn giấu nhẹm người yêu đi chỉ có thể là anh ta đang lợi dụng cô ấy mà thôi chứ không có chuyện tình cảm nghiêm túc nào cả.

9. Không có kế hoạch giới thiệu bạn với gia đình

Cũng giống như không muốn tiếp xúc nhiều với gia đình bạn, anh ta không muốn bạn và gia đình anh ta biết nhau, bởi sự quen biết, thân thiết sẽ càng làm cho mối quan hệ tình cảm trở nên phức tạp, khăng khít và khó rời bỏ hơn.

Cho dù vì bất kì lý do nào đi nữa nhưng nếu đã quyết định đến với nhau trong tương lai thì sự ra mắt gia đình là khó tránh khỏi. Nếu như anh ta luôn lảng tránh mỗi khi bạn đề cập đến vấn đề về ra mắt gia đình anh ta thì bạn nên kiểm chứng lại tình cảm của anh ta để biết lý do thực là gì nhé.

Nếu anh ấy có nhiều dấu hiệu như trên chứng tỏ anh ta không yêu bạn nhiều như bạn yêu anh ta và anh ta chỉ coi bạn là người yêu với mục đích lợi dụng cho điều gì đó, ví dụ như về tiền bạc, tình cảm, làm tấm bình phong... Bạn đừng để tình cảm của mình lấn át lý trí đến mức không nhận ra điều này nhé.

Theo afamily

Video hot nhất trong tuần

Chuyên đề Liên Quan:

Tình yêu
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]