9 khái niệm sai lầm khi khởi nghiệp kinh doanh

BizLIVE - Hội đồng doanh nghiệp trẻ (YEC) là một tổ chức bao gồm những doanh nghiệp trẻ hứa hẹn nhất thế giới. 9 trong số các thành viên của tổ chức này đã chia sẻ những cách hiểu sai lầm của mọi người khi thành lập một công ty. Tweet

15.579

Sai lầm nào khi khởi nghiệp cũng có thể tránh được hoặc giảm thiểu nếu bạn chuẩn bị trước.

Câu hỏi: Đâu là những câu nói dối ưa thích mà bạn nghe được khi khởi nghiệp doanh nghiệp của chính mình?

Chỉ có bạn trong thành công của chính mình

“Sẽ không chỉ có bạn trong thành công của chính bạn, mà còn có những người khác ở trong đó, bao gồm khách hàng, nhà cung cấp và nhân viên. Nếu bạn nghĩ ông chủ của mình đưa ra yêu cầu không hợp lý cho bạn vào thời điểm này, hãy chờ đến khi một khách hàng tốt bụng gọi điện cho bạn để giải quyết vấn đề này sau đó, chẳng hạn muộn hơn vào lúc 2h sáng – có thể đó sẽ là thời điểm phù hợp để giải quyết” – theo tác giả Alexandra Levit, cuốn Cảm hứng công việc.

Bạn phải kiểm soát mọi thứ

“Bạn sẽ không – mà là khách hàng của bạn sẽ kiểm soát tất cả mọi thứ bạn làm. Bạn sẽ nhận ra điều này khi bạn chẳng có đồng nào trong tài khoản. Đó là lúc bạn học cách lắng nghe và điều chỉnh nhu cầu của họ. Nhớ là nếu khách hàng không trả tiền cho bạn, bạn sẽ không thể chi trả các khoản tiền thuê, tiền công, bảo hiểm, đồ dùng văn phòng…Khách hàng là ông chủ của bạn, và họ kiểm soát tất cả” - tác giả Derek Capo, cuốn Trung Quốc bước đi tiếp theo.

Mọi người đều thất bại

“Tôi thấy những số thống kê này cho biết một số lớn doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn hàng ngày. Nhưng trong khi rất nhiều doanh nghiệp đang đi lên, thay đổi tên, trụ cột và hàng loạt thay đổi khác, tôi không thấy nhiều doanh nghiệp đóng cửa hoàn toàn. Vì vậy, tối muốn đọc chúng để nắm rõ sự thật đằng sau” – tác giả Thursday, cuốn Tư vấn hiện đại.

Các công ty tự vận hành

“Công ty của tôi tự nó vận hành là chủ yếu trong thời gian này”, nếu ai đó nói điều này với bạn, anh ta nói dối. Thật sự có phải vậy? Chỉ ai đó chưa từng làm điều này mới hỏi ngô nghê như vậy.” Danny Boice, cuốn Speek.

Bạn làm chủ thời gian của mình

“Điều nói dối lớn nhất là vận hành công ty riêng của bạn cho phép bạn đặt ra thời gian biểu của mình và thấy thoải mái về thời gian. Trên thực tế, tôi không thể kiểm soát thời gian biểu hay các kế hoạch của mình. Nếu bạn muốn đầu tư kỹ lưỡng cho doanh nghiệp mà không muốn mất thời gian, hãy nghĩ lại” – tác giả David Ehrenberg, cuốn Dịch vụ tài chính tăng trưởng sớm.

Bạn sẽ thành công nếu bạn thông minh

“Trên thực tế, người chủ một doanh nghiệp nhỏ nếu thông minh, nhưng không chăm chỉ, sẽ không có cơ hội để thành công như một người siêng năng” – tác giả Andrew Schrage, cuốn Tài chính cá nhân.

Khách hàng sẽ rất hào hứng với các ý tưởng hay

“Nếu bạn muốn tạo ra nó, nó sẽ hình thành”, câu nói trong một bộ phim nổi tiếng, nhưng tôi nghĩ nó cũng khá nguy hiểm. Bạn không nên quá kỳ vọng khách hàng sẽ đổ xô vào công ty bạn, dù bạn có cho là bạn có ý tưởng hay nhất thế giới. Điều quan trọng là bạn lên kế hoạch hợp lý và dự trù một khoản ngân sách marketing trong trường hợp có những người cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm bạn” – Nicolas Gremion, trên Free-eBooks.net.

Bạn sẽ làm việc chỉ một tuần 4 giờ thôi

“Khởi sự công ty của chính mình sẽ không cho bạn có thời gian để đi chơi và hãy lập kế hoạch của chính mình, ít nhất là ngay từ đầu, bởi bạn sẽ phải làm việc 80 giờ/tuần. Nếu bạn yêu công việc bạn đang làm, bạn sẽ không thấy nó cực nhọc. Bất cứ ai nói với bạn khác đi cũng không phải là nói thật. Vô số thứ hay ho để nói khi khởi sự doanh nghiệp của bạn, nhưng làm việc ít hơn thì không phải” – Jim Belosic, cuốn Phòng thí nghiệm Pancakes.

Tất cả mọi người đều sẵn lòng giúp đỡ

“Để nói tất cả mọi người đều sẵn lòng giúp đỡ ngay từ buổi đầu của doanh nghiệp của bạn là một điều không tưởng. Hãy chuẩn bị cho buổi đầu với của bạn với những bình luận tiêu cực và nỗi lo lắng từ người thân nào đó rằng bạn có thể không thành công. Chúng rồi sẽ quay trở lại – hiệu ứng quen thuộc – nhưng cần mất vài tháng để thành công!” – Kim Kaupe, cuốn ZinePak.

Theo Business Insider

CẨM THỊNH / Theo Business Insider

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]