Bàn phím độc đáo

15.5897

Bàn phím là một thiết bị không thể thiếu khi sử dụng máy vi tính, để làm tăng tốc độ làm việc cũng như tạo sự thoải mái cho người dùng, nhiều công ty đã thiết kế ra nhiều kiểu bàn phím lạ mắt...


1.  Virtual Laser Keyboard
 

Sử dụng ánh sáng laser, đây là một dạng bàn phím ảo, kết nối với máy tính qua bluetooth và có phát ra âm thanh khi gõ vào. 

2. Scrabble Keyboard
 
Ý tưởng thiết kế dựa trên trò chơi xếp chữ bằng gỗ. Độ “xiên” của các phím đều được làm bằng tay, tạo sự mềm mại trong hình dáng và thoải mái cho người dùng. Bàn phím này kết nối với máy tính qua cổng USB.

 

3. Optimus Maximus Keyboard
 

Sự độc đáo của bàn phím này nằm ở các phím tùy chọn – chương trình chạy trên máy tính, rất lớn và có thiết kế rất đẹp mắt. Ở bàn phím này, ta có thể thấy Photoshop, Internet Explore, Quicktime Player…

 

4. Flexible Keyboard
 

Được làm bởi chất liệu silicone có chất lượng cao, bàn phím này rất tiện lợi cho những ai có thói quen dùng máy tính “di động” và có thể mang nó bất kì nơi đâu mà không phải vướng mắc gì. Đặc tính có phản quang nên thích hợp khi sử dụng ở những nơi có điều kiện ánh sáng yếu.

 

5. Gold Keyboard
 

Bàn phím này thiết kế bình thường như bao bàn phím khác nhưng nó làm bằng vàng thật. Trọng lượng khá cao đến 7kg, trong đó vàng thật có khoảng 6kg. Sản phẩm này của tập đoàn KYE.


 

6. Glass Keyboard
 

Đây chỉ mới là mẫu “concept”, với thiết kế “no-key” chỉ cần chạm và hiển thị! Rất tuyệt phải không, nếu ý tưởng này thành hiện thực thì khái niệm gõ bàn phím trở thành quá khứ


 

7. Wooden Keyboard
 

Đây là sản phẩm độc quyền của công ty điện tử Nhật Bản - Marubeni Infotec. Được làm hoàn toàn bằng gỗ, rất thân thiện với môi trường, nhưng nó khá thô cứng.

 

8. Waterproof Keyboard
 

Đặc tính không thấm nước là điểm nổi bật của bàn phím này. Nhưng đừng vì thế bạn nghĩ là các phím có cấu trúc đặc biệt, chúng hoàn toàn bình thường, “sờ mó” được và bấm như thường.9. Steampunk Keyboard
 

Khi sử dụng bàn phím này, bạn có cảm giác như được quay về quá khứ xưa. Những phím có thiết kế khá cổ, độc đáo, hơi khó sử dụng nhưng nó đầy đủ các chức năng như bàn phím thường. Được thiết kế bởi Jake von Slatt. Bạn có thể vào  để biết thêm về ý tưởng cũng như cách sản xuất bàn phím này thế nào.

 

 


                                                                                                                                                                              Thanh Nhi (Theo Toxel.com)

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]