Bánh Crepe Tiramisu ngàn lớp

Hôm nay mình quyết định trổ tài với món bánh Crepe Tiramisu ngàn lớp thơm ngon này. Cách làm không khó như mình nghĩ. Các bạn tham khảo rồi thử trổ tài cho cả nhà nhé!

15.565
Nguyên liệu

A. Phần bánh Crepe

3 quả trứng gà – để ở nhiệt độ phòng

430 ml sữa tươi không đường ấm

30 ml cà phê đậm đặc (pha phin hay hòa tan đều được)

1/2 thìa cà phê chiết xuất vani

40 gram bơ đun chảy (để nguội một tí, hơi ấm-dùng bơ động vật ko muối)

165 gram bột mì đa dụng

15 gram bột cacao nguyên chất

40 gram đường xay

B. Phần kem Tiramisu

200 gram kem phô mai Mascarpone

200 ml whipping cream

3 lòng đỏ trứng

115 gram đường

5 gram bột ngô

150 ml sữa tươi ko đường

3 lá Gelatin (có thể dùng dạng bột)

1 thìa cafe chiết xuất vani

2-3 thìa cafe rượu Rum (ko bắt buộc)

C. Phần kem phủ

50 gram phô mai Mascarpone

50 ml whipping cream

15 gram đường

1/4 thìa cafe vani chiết xuất

3-5 gram bột cacao để rắc mặt bánh

 

 

Dụng cụ

Máy đánh trứng
Rây bột
Phới bột
Cân điện tử – cân thường
Chảo chống dính
Giấy nến
Nilon bọc thực phẩm
Đế bánh

Cách làm

A. Phần Crepe

  Đánh tan trứng. Từ từ đổ sữa ấm vào đánh cùng trứng. Cho cà phê, vani, bơ vào trộn đều.

 Rây bột mì, bột cacao, đường vào âu, trộn đều bằng phới.

 Vét một lỗ trống ở giữa phần bột. Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa ở  vào chỗ trống này, vừa đổ vừa quấy đều và mạnh.

 Lọc hỗn hợp qua rây, dùng phới hoặc thìa chà cho phần bột vón trong rây rơi qua hết. Trộn đều. Hỗn hợp cuối cùng sẽ rất lỏng, gần như nước.

Bọc kín cả âu, để bột trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

 Dùng chảo chống dính tốt, đường kính khoảng 18 cm. Để lửa vừa. Đun nóng 1 ít bơ trong chảo. Dùng giấy bếp lau sạch gần hết bơ này.

Để lửa vừa. Múc khoảng 2 – 3 muỗng bột, đổ vào chảo. Nhanh tay nghiêng chảo để bột tự chảy dàn đều khắp mặt chảo. Rán trong khoảng 1 phút tới khi riềm bột khô và róc khỏi chảo thì lật mặt còn lại. Rán thêm 30 – 45 giây thì lấy bánh ra ngoài. Để bánh trên vỉ cho nguội bớt rồi xếp lên đĩa. Tiếp tục tráng cho tới khi hết bột.

 Lưu ý:

– Trước khi tráng bánh luôn quấy đều, tránh để bột lắng xuống đáy âu.

– Căn lửa cẩn thận: nếu nóng quá, bánh sẽ chín và cháy nhanh (khi đổ bột vào bánh không chảy ra kịp), nếu nguội quá, mất nhiều thời gian rán, bánh sẽ bị dai.

– Nếu bột chảy quá chậm, không kịp dàn ra hết chảo thì pha thêm 1 – 2 thìa cafe nước hoặc sữa để bột lỏng hơn.

Có thể làm được 18 bánh Crepe từ công thức này

B. Phần kem Tiramisu

 Cho Mascarpone và kem tươi vào âu. Để bớt lạnh ở nhiệt độ phòng (khoảng 1 giờ). Việc này sẽ giúp cho Mascarpone dễ đánh nhuyễn mịn hơn.

 Đánh lòng đỏ trứng với đường đến khi hòa quyện và thành hỗn hợp mịn, vàng nhạt. Rây bột ngô vào, trộn đều.

 Đun hoặc quay vi sóng sữa và kem tươi để sữa và kem hơi ấm. Từ từ đổ phần kem sữa này vào âu đựng trứng, quấy đều trong khi đổ.

 Lọc hỗn hợp qua rây, cho vào nồi. Đun ở lửa vừa, quấy liên tục và đều tay trong khi đun. Khi hỗn hợp đặc sệt hơn, múc thử thấy kem trứng dính lại trên thìa, có thể dùng tay vạch một đường rõ và kem sau đó không hòa lại với nhau là đạt. Bắc khỏi bếp, đổ qua rây cho vào bát, để nguội. Thi thoảng quấy đều để mặt kem trứng không đóng váng.

Lưu ý: Không được nấu kem trứng ở lửa quá to 

 Ngâm Gelatin trong nước lạnh trong khoảng 10 phút để Gelatin nở mềm. Quay vi sóng (600 Watt) trong khoảng 20 – 30 giây. Quấy đều để Gelatin hòa tan hết trong nước và không bị lắng lại ở đáy bát. Để nguội.

 Rây 40 gram đường còn lại vào âu đựng Mascarpone và kem tươi (đã bớt lạnh). Thêm vani, Rum và Gelatin (đã nguội). Đánh tới khi kem bông mềm.

 Đổ một phần kem trứng ở (4) (đã nguội) vào trộn cùng với Mascarpone và kem tươi. Trộn nhẹ nhàng và không làm quá nhiều vì kem có thể bị tách nước.

Sau khi trộn xong, bọc kín cả âu kem, để tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc tới khi kem đủ đặc để trét bánh. Không để kem trong tủ lạnh quá lâu vì Gelatin trong kem sẽ làm kem đông lại.

C. Hoàn thiện

 Đặt 1 lớp Crepe lên trên đế bánh. Lót một số miếng giấy nến ở phía dưới bánh Crepe để kem không dây vào đế bánh khi trét.

 Trét khoảng 3 thìa kem lên Crepe, đặt miếng thứ hai lên. Lặp lại hai bước trét kem, đặt Crepe này tới khi hết kem và bánh.

Phần kem này đủ cho 18 bánh Crepe, nhưng nếu các bạn thích ăn nhiều kem thì có thể tăng lượng kem giữa các lớp Crepe. Phần Crepe còn dư bảo quản trong ngăn mát và dùng trong 2 ngày, hoặc để đông lạnh trong 2 tháng. Khi dùng có thể chiên lại hoặc quay vi sóng để bánh ấm lại.

3. Sau khi đã trét xong hết kem, bọc bánh bằng nilon bọc thực phẩm, để ngăn mát tủ lạnh trong 2 hoặc 3h để kem đông hẳn.

4. Cho Mascarpone dành riêng cho phần kem phủ vào âu cùng đường, đánh ở tốc độ thấp nhất trong khoảng 1 phút, tới khi Mascarpone mịn nhuyễn. Cho kem tươi vào, tăng dần tốc độ, đánh tới khi kem đạt gần bông cứng.

Lưu ý: không đánh quá tay, kem sẽ bị tách nước. Khi thấy kem chuyển đặc, chạy máy có vân xuất hiện trên mặt kem thì nên hạ tốc độ xuống thấp nhất.

5. Để kem vào tủ lạnh khoảng 30 phút, kem sẽ đặc và dễ trét bánh hơn.

6. Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh. Phủ phần kem vừa đánh bông lên trên bánh. Bảo quản bánh trong tủ lạnh, ngay trước khi ăn mới rắc bột cacao lên. Để cắt bánh đẹp, nên dùng dao thật sắc, nhúng dao qua nước nóng rồi lau sạch. Ngoài ra, nên lau dao sau mỗi lần cắt, các lát cắt sẽ đẹp hơn.

Bánh để lạnh, dùng trong khoảng 2 ngày.

 Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn Savoury Days

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]