Cách trị táo bón cho trẻ bằng mẹo dân gian cực hay

Có rất nhiều cách trị táo bón cho trẻ khác nhau mà mẹ có thể áp dụng. Dưới đây là 4 cách trị táo bón cho trẻ hiệu quả nhất bằng mẹo dân gian. a.link-gift { display: block; margin-bottom: 10px; color: red; text-decoration: none; font-weight: normal; font-size: 14px; } a.link-gift:hover { text-decoration: underline; }

15.5995
 • 1

  Dùng mật ong nguyên chất bôi vào hậu môn

  Mật ong là một trong những loại thực phẩm lành tính. Bôi mật ong nguyên chất vào hậu môn là cách trị táo bón cho trẻ rất hiệu quả và đơn giản mà mẹ nên áp dụng thử. Bởi mật ong có khả năng kích thích các cơ ở hậu môn, giúp khu vực này hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mật ong còn có tính nhớt, sẽ giúp bôi trơn khu vực hậu môn. Nhờ đó mà bé có thể đi vệ sinh dễ dàng và không còn thấy đau rát.

  Cách trị táo bón này cũng rất dễ làm, mẹ chỉ cần sử dụng một chút mật ong nguyên chất có thể hòa thêm nửa thìa nước ấm, rồi dùng tăm bông thấm mật ong, bôi vào bên trong hậu môn của trẻ. Mẹ lưu ý chỉ đưa ngập đầu tăm bông thôi nhé. Chú ý sử dụng loại tăm bông đảm bảo chất lượng. Tiếp đó mẹ dùng tay xoa nhẹ nhàng xung quanh hậu môn để kích thích nhu động ruột, tăng cảm giác muốn đi vệ sinh ở bé. Mẹ nhớ thao tác nhẹ nhàng để không làm rách hậu môn của con nhé.

  Với cách này đảm bảo mẹ sẽ thấy có hiệu quả ngay lập tức đấy nhé.

  Cách trị táo bón cho trẻ bằng mật ong rất hiệu quả
 • 2

  Sử dụng nước bồ kết

  Nước bồ kết có rất nhiều công dụng, không chỉ là loại nước gội đầu quen thuộc và hữu ích cho chị em, mà nó còn được dùng trong cách trị táo bón cho trẻ rất hiệu quả. Nước bồ kết cũng có khả năng kích thích nhu động ruột và làm trơn hậu môn, để đẩy chất thải ra ngoài dễ dàng hơn.

  Phương pháp này cũng rất đơn giản, mẹ chỉ cần dùng 4 quả bồ kết đem nướng qua, rồi đun với nửa lít nước sạch. Khi nước bồ kết nguội, mẹ dùng xilanh bơm nước bồ kết vào trong hậu môn của trẻ. Sau một lúc con sẽ có cảm giác buồn vệ sinh và đi rất dễ dàng. Tuy nhiên, mẹ lưu ý chỉ sử dụng cách này với trẻ từ 3 tuổi trở lên thôi nhé.

 • 3

  Dùng lá mồng tơi

  Lá mồng tơi có chứa rất nhiều chất nhớt, nên có thể giúp cho hậu môn trơn hơn, kích thích nhu động ruột giúp việc tống chất thải ra dễ dàng. Cách chữa táo bón cho trẻ bằng lá mồng tơi đã được nhiều bà mẹ áp dụng và thành công. Mẹ chỉ cần dùng một cành mồng tơi còn non, rửa sạch, vẩy cho ráo nước sau đó đưa vào hậu môn của con ngoái khoảng  4 – 5 lần là được.

  Lá mồng tơi cũng giúp trị táo bón hiệu quả
 • 4

  Ngâm hậu môn của con với nước ấm

  Dùng nước ấm để ngâm hậu môn cũng là cách trị táo bón cho trẻ khá hiệu quả. Khi được ngâm trong nước ấm phân sẽ mềm hơn, các cơ hậu môn cũng được thư giãn và hoạt động hiệu quả. Mẹ chỉ cần pha một chậu nước ấm, có thể thêm một vài hạt muối nhỏ rồi để con ngồi vào ngâm khoảng 5 phút là được. Ngoài ra, mẹ cũng có thể dùng khăn ấm áp vào hậu môn của con một lúc cũng sẽ có hiệu quả.

  Ngoài các cách trị táo bón cho trẻ kể trên, mẹ nên tham khảo thêm:

  >> 

  >> 

  >> 

   
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]