Cơ hội làm bố của những chàng yếu sinh lý

(Làm Mẹ) - Khi bị yếu sinh lý, đàn ông thường xuống tinh thần và điều này ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Họ lo rằng sẽ không còn có cơ hội được làm cha.

15.5948

Yếu sinh lý - nỗi lo không của riêng ai

Bạn tôi kể, anh ấy sinh lý yếu lắm, chỉ quan hệ được 1 phút là xuất tinh rồi. Một tháng hai vợ chồng cố gắng lắm cũng chỉ quan hệ được 2 lần, mỗi lần chỉ kéo dài được khoảng 1 phút. Cô vợ cũng không có nhu cầu nhiều vì quá bận rộn. Hơn nữa lại thương chồng, cảm thông với chồng nên cũng không đòi hỏi hay trách móc.

Tình dục lành mạnh sẽ bao gồm ôm hôn nồng thắm, sự chu đáo ân cần và tình yêu thương chứ không chỉ đơn giản là "quan hệ".

Nhưng cả hai lại rất muốn có con, phần vì cũng phải có tí “của để dành” cho vui cửa vui nhà, phần vì hai bên nội ngoại cũng mong quá. Hai vợ chồng cứ băn khoăn không biết anh chồng có bị vô sinh không vì lấy nhau được 2 năm rồi mà chưa có mụn con. Chồng cô ấy cũng đã đi xét nghiệm tinh trùng thì lượng tinh trùng có khá nhiều, nhưng sao vẫn mãi chưa hoài thai.

Vậy đàn ông mắc chứng yếu sinh lý liệu có khả năng sinh con không?

Yếu sinh lý có thể khiến đàn ông không giỏi "chuyện ấy”, nhưng yên tâm đến 80 – 90% vẫn có thể sinh con. Khoa học đã khẳng định rằng, yếu sinh lý không có nghĩa bạn không có khả năng sinh con, nhất là khi kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ cho thấy tinh trùng của chàng vẫn khá nhiều và khỏe mạnh. Nếu chất lượng tinh trùng bình thường và khả năng xuất tinh ổn định (tức là lần nào quan hệ cũng xuất tinh được) thì chàng vẫn có thể làm cha.

Yếu sinh lý và cơ hội làm cha

Không chỉ giảm thời gian quan hệ, bị yếu sinh lý còn khiến phái nam xuất tinh sớm, liệt dương, giảm ham muốn, đau nhức khi quan hệ. 

Nếu anh ấy chỉ bị xuất tinh sớm, nghĩa là vẫn có khả năng xuất tinh bình thường, chỉ có điều sớm sự xuất tinh hơn những người khác mà thôi. Trường hợp này, vẫn có thể có con bình thường nếu chất lượng tinh trùng tốt. Tuy nhiên, có thể hai vợ chồng sẽ chậm con hơn bình thường bởi vì tần suất quan hệ ít, khả năng tinh trùng gặp trứng để hoài thai cũng ít hơn.

Nếu chàng bị chứng liệt dương: xuất tinh sớm hay “trên bảo dưới không nghe” thì khả năng có con sẽ bị ảnh hưởng khi sinh hoạt vợ chồng không đều đặn… Trong trường hợp này, dù yếu sinh lý ít nhiều ảnh hưởng đến đường con cái nhưng chàng vẫn không bị liệt vào đối tượng “vô sinh” vì hai bạn có thể cải thiện bằng nhiều cách.

Chữa yếu sinh lý như thế nào để có con?

Hiện nay có rất nhiều cách chữa yếu sinh lý ở nam giới nên mọi người hãy yên tâm, “còn nước còn tát”, hãy chọn lựa cách nào hợp lý và chồng chấp nhận thực hiện.

Muốn điều trị và khắc phục một cách hiệu quả thì điều đầu tiên là các chàng cần phải biết rõ mình đang bị yếu sinh lý ở mức độ nào, sau đó hãy suy xét kỹ càng nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng đó để có sự thay đổi hợp lý.

Thường thì các bác sĩ sẽ khuyên các anh chồng nên bỏ hút thuốc lá, uống ít rượu bia và các chất kích thích, nên ăn uống hợp lý, đầy đủ chất, tránh sử dụng các thực phẩm ảnh hưởng đến việc quan hệ nên ăn các loại thực phẩm có chứa nhiều vitmin A, E,.. để tăng cường khả năng tình dục. Ngoài ra, các đắng mày râu cũng nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, không hoạt động quá sức và nghĩ ngơi hợp lý… Thật ra, ngay cả với các chàng khỏe mạnh cũng cần tuân thủ các quy tắc này nếu muốn sinh con khỏe mạnh.

Nếu những cách trên không thể giúp tình trạng tiến triển được thì các đức ông chồng nên đến khám chuyên khoa để có hướng điều trị thích hợp.

Nhưng dùng cách nào đi chăng nữa, cả hai bạn cần phải lưu ý rằng hoạt động tình dục lành mạnh sẽ bao gồm ôm hôn nồng thắm, sự chu đáo ân cần và tình yêu thương chứ không chỉ đơn giản là “quan hệ”. Chính vì thế, người vợ phải tạo cho chồng sự hứng thú, yêu thương chàng, khuyến khích chàng, “yêu đẹp” và đồng hành cùng chàng trong nỗ lực sinh con để chàng tự tin hơn, quá trình tìm con sẽ trở nên hiệu quả hơn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]