Sức khỏe giới tính | Yếu sinh lý

15.5967

Tuổi: chắc chắn là vậy, càng lớn tuổi thì càng dễ bị hơn. Ở tuổi 70, số người yếu sinh lý gấp đôi tuổi 40. Ở trường hợp tuổi cao này không cần phải tìm cách điều trị.

- Mắc các bệnh mạn tính: tiểu đường, tim mạch, suy thận, suy gan, bệnh thần kinh, tâm thần,…các bệnh về nội tiết như cường giáp.

- Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá: là những nguyên nhân đáng lo ngại dù chỉ dùng lượng nhỏ mỗi ngày nhưng trong nhiều năm cũng gây nên hiện tượng yếu sinh lý.

- Phẫu thuật: phẫu thuật ở cột sống, vùng chậu, tuyến tiền liệt…

- Chấn thương, sử dụng thuốc: chấn thương vùng đầu, cột sống, vùng sinh dục…

- Sử dụng thuốc: an thần, thuốc điều trị tâm thần, cao huyết áp, thuốc dạ dày, lợi tiểu…

- Thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức dẫn đến stress. Trong thời đại công nghiệp hiện nay, công việc nhiều, phức tạp đòi hỏi làm hao tổn sức lực, trí tuệ của bạn. Quá trình này kéo dài sẽ dẫn đến rối loạn giấc ngủ, rối loạn sinh lý và mất ham muốn tình dục.

- Cảm xúc tiêu cực kéo dài, bao gồm: lo sợ quá mức, người nhà bị bệnh nan y, gia đình lục đục, con cái hư hỏng, công danh trắc trở, bất mãn với cuộc sống, thường có tâm lý lo sợ, tinh thần bất an dẫn đến mất ngủ, rối loạn tâm-sinh lý có thể dẫn đến liệt dương.

- Nội tiết. Testosteron là kích tố nam duy trì sự phát triển của dương vật, kích thích các trung tâm điều phối quá trình tình dục ở não. Khi tỷ lệ kích tố nam testosteron huyết tương giảm sẽ làm giảm hưng phấn và giảm ham muốn tình dục.

- Bệnh tật. Một số người bị bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường, béo phì, bệnh cột sống… cũng bị yếu sinh lý. Một số loại thuốc điều trị huyết áp, thuốc an thần cũng ảnh hưởng đến việc cương dương.

Đơn vị kiểm duyệt: Trung tâm Truyền thông Giáo dục Sức khỏe Trung ương - Bộ Y tế (T5g.org.vn)

Theo Suckhoedoisong.vn

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]