Đánh răng dưới 500ml nước để bảo vệ môi trường

Sự biến đổi khí hậu ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người, trong đó nguồn nước cũng có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống chúng ta. Chúng ta có thể nhịn ăn một ngày chứ không thể thiếu nước một ngày…

0

TIN BÀI KHÁC


Các bạn trẻ trong chương trình được trao chứng nhận tiết kiệm nước

Với thông điệp hãy bảo vệ nguồn nước – nguồn sống, Báo Mực Tím đã phát động chương trình Chung ước mơ xanh nhằm truyền thông giáo dục, thay đổi mối quan hệ bản thân với môi trường.

Các bài viết cung cấp những thông tin, kiến thực thực tế, đa dạng về tầm quan trọng của nước đến đời sống con người, thực trạng nguồn nước hiện nay, vấn đề xử lý nước, các phương pháp tiết kiệm nước hiệu quả….

Bằng những việc làm cụ thể hữu ích qua các hoạt động dã ngoại, các buổi chia sẻ, các câu chuyện có thật, các bạn trẻ có thể dần thay đổi hành vi cá nhân của mình. Các bạn có thể thực hành tiết kiệm nước trong sinh hoạt, gia đình như đánh răng với dưới 500ml nước. Cuối chương trình gia đình nào tiết kiệm nước nhất sẽ được trao giải.

Từ đó thông điệp của chương trình có thể được lan tỏa đến các gia đình, nhà trường và trong toàn xã hội. Chương trình dành cho các bạn ở lứa tuổi trung học phổ thông với từng đề tài khác nhau như: nước, tiếng ồn, không khí…

Cuộc thi đã thu hút rất đông đảo bạn đọc tuổi teen đến từ nhiều địa phương trên cả nước TP. Hồ Chí Minh, Phú Yên, Sóc Trăng, Bình Dương, Đắk Lắk,…

Với chủ đề “Nước và cuộc sống” 30 bạn học sinh đã được tuyển chọn từ các trường THPT trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh để tham gia chương trình. Các bạn có tên gọi chung thật dễ thương là các “Chai nước”.

Chương trình được Trung tâm Giáo dục Giá trị sống tại VN giúp chia sẻ những kiến thức về giá trị sống xanh cho dự án. Nhằm tạo điều kiện cho các em khám phá và phát triển các giá trị tích cực của bản thân, từ đó thay đổi ý thức, thái độ và hành vi với mọi vật xung quanh, kết nối bản thân với môi trường.

Đức Toàn
Cảm ơn bạn đọc đã gửi thông tin về cho chuyên mục của chúng tôi. VietNamNet tiếp tục đăng tải ý kiến phản ánh của bạn đọc xung quanh những bất cập trong quản lý đô thị, những hình ảnh chưa đẹp trong cuộc sống hằng ngày trên mọi miền đất nước... góp phần đẩy lùi những thói hư tật xấu xảy ra xung quanh chúng ta. Những thông tin nhanh, tạo được dấu ấn trong dư luận, ngoài đăng bài, hàng tháng Tòa soạn sẽ bình chọn và trao tặng phầm.

Bạn đọc gửi thông tin, hình ảnh, video về cho VietNamNet qua [email protected].0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]