Dòng máy tầm trung của Samsung bán tốt

Trong 10 mẫu máy bán chạy nhất của Samsung trong tháng vừa qua, bên cạnh các mẫu giá rẻ dưới 2 triệu đồng, dòng điện thoại trung cấp, từ 2 đến 4 triệu đồng của hãng này bán khá tốt.

15.607

Samsung D900 bán chạy nhất. Ảnh: Jimmyblog.

Theo thống kê của công ty Công nghệ di động FPT (FPT Mobile), trong tháng 4, D900 là sản phẩm bán chạy nhất trong các dòng máy của Samsung mặc dù model này có giá trên 5 triệu đồng. D900 thuộc dòng Ultra siêu mỏng được người dùng quan tâm nhất. Một lý do dễ hiểu là giá của nó hợp lý so với các model hỗ trợ cũng nhiều ứng dụng như thế: Máy ảnh 3 Megapixel chụp ảnh và quay phim được, phần mềm xem các văn bản Microsoft, TXT, PDF… dễ dàng. Bộ nhớ trong lên tới 60 MB không phải là nhỏ nhưng vẫn được hỗ trợ bởi thẻ nhớ microSD.

Với sự ảnh hưởng của dòng siêu mỏng, E250 cũng đạt doanh số cao thứ hai. Mục đích của Samsung với E250 là "hạ bậc" D900 một chút nhằm đáp ứng nhu cầu của đa tầng lớp người tiêu dùng. Về thiết kế thì E250 mang âm hưởng của sản phẩm bán chạy nhất, về tính năng thì nó chỉ được trang bị máy ảnh VGA và không hỗ trợ xem file văn bản nhưng cũng có khe cắm thẻ nhớ.

Samsung E900 có bàn phím định hướng cảm ứng. Ảnh: Digitalart.

E900 bán chạy cũng nhờ kiểu bàn phím định hướng chẳng giống ai – phím cảm ứng. Còn bàn phím số thì cũng rộng rãi, dễ bấm. Máy ảnh 2 Megapixel có khả năng quay phim và cho chất lượng hình ảnh tốt nhờ công nghệ Vivid Video Recording. Ngoài ra, E900 còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh cùng tính năng đọc văn bản, đường ra cho TV. Bộ nhớ trong của sản phẩm này hơn hẳn D900 – 86 MB, trong đó, riêng ứng dụng Java đã chiếm 4 MB.

Cùng trong tầm giá trung đó còn có E570, E690 nhưng hai model này xếp thứ 6 và 7 về doanh số. Mẫu đầu tiên có lợi thế về màu sắc và dáng tròn tròn rất hợp với nữ giới, trong khi đó E690 lại chỉ có màu đen và màu đỏ - phù hợp cho cả nam và nữ. Về tính năng, E570 tiên tiến hơn nhờ có camera 1,3 Megapixel, khe cắm thẻ nhớ và được trang bị Bluetooth. Mẫu máy sau rẻ hơn một triệu đồng do camera chỉ là VGA còn những tính năng khác đủ cả.

Dòng X cũng xuất hiện nhiều trong bảng xếp hạng của Samsung, tuy nhiên, những model hiện diện ở đây đều thuộc tầm thấp, nên tính năng cũng bị hạn chế. Đáng kể nhất là C300 và X200 với vị trí thứ 3 và 4. C300 chẳng có gì khác ngoài tính năng nghe – gọi – nhắn tin và dáng trượt còn X200 thì dáng gập, không có màn hình ngoài. Cũng giống C300, model này chỉ hỗ trợ những nhu cầu cần thiết nhất của người dùng. Nếu xét về hình thức và giá cả thì C300 và X200 cạnh tranh được với khá nhiều model cùng tầm giá của các hãng khác.

Samsung X160 không có màn hình ngoài. Ảnh: Plusgsm.

Lùi sâu dưới bảng xếp hạng là X160 và X130, hai mẫu chỉ nhỉnh hơn một triệu đồng một chút. X160 thì không có màn hình, vỏ ngoài lại có những họa tiết màu bạc trên nền đen, trông khá nhã nhặn. C130 thì lại được thiết kế kiểu thanh với đường viền bạc hai bên sườn trông khỏe khoắn.

X520 một mẫu máy có vỏ màu khá lạ mắt là model chốt lại bảng xếp hạng điện thoại Samsung bán chạy. Sản phẩm này có khá nhiều màu sắc nên rất phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên, X520 không có màn hình ngoài, camera chỉ đạt độ phân giải VGA, có đài FM để giải trí, không hỗ trợ thẻ nhớ.

T.V.

 

 
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]