Gà nuôi siêu tốc không ảnh hưởng đến sức khỏe con người?

Gà nuôi chỉ trong vòng 45 ngày, uống nước chứa kháng sinh hằng ngày và ăn theo chế độ ăn đặc biệt.

15.6266
Ngày 23/11/2012 một số trang mạng Trung Quốc đăng tin "nguyên liệu gà cung cấp cho KFC và MacDonal là gà siêu tốc sinh trưởng chỉ trong 45 ngày" đã tạo ra một làn sóng chấn động mạnh cho tập đoàn KFC và MacDonal.
 

Bài viết cho biết: tập đoàn Túc Hải Sơn Đông chuyên cung cấp gà cho MacDonal, KFC và các nhà hàng fastfood nổi tiếng khác thêm thuốc gây độc hại cho sức khỏe vào trong thức ăn nuôi gà, 45 ngày sau hình thành gà thành phẩm nguyên con, "ruồi nhặng xung quanh thức ăn đều chết do độc tố".

Thông viết trên bắt nguồn từ một thông tin PR, quảng cáo "Từ gà con đến gà thành phẩm đều chỉ cần 45 ngày, gà được nuôi dưỡng trong lồng kín ở nhiệt độ cao, thức ăn do tập đoàn Túc Hải đặc chế đồng nhất, ít nguy cơ, lợi nhuận lớn, nguồn thu đầu tư ổn thỏa…". Quảng cáo còn nhấn mạnh, đây là nguồn gà do công ty trách nhiệm hữu hạn tập đoàn Túc Hải, Sơn Tây cung cấp chính cho KFC, MacDonal và nhiều siêu thị lớn khác.

Đứng trước thông tin này, sáng nay ngày 26/11, KFC Trung Quốc công bố thông tin chính thức cho biết: " Tập đoàn Túc Hải Sơn Đông thuộc nhà cung cấp khu vực nhỏ trong hệ thống cung cấp nguyên liệu thịt gà của KFC, chỉ chiếm khoảng 1% lượng thịt gà mua vào, sổ ghi chép hàng ngày và thông tin tổng kết tài chính hàng ngày đều ghi rõ điều này. Từ trước đến nay ghi chép ăn toàn thực phẩm của KFC đều bình thường". Đồng thời KFC còn cho biết: Dựa theo nội dung của bài viết, KFC sẽ tiến hành điều tra cụ thể hơn, tăng cường kiểm tra kỹ càng hơn và căn cứ theo tình hình điều tra xử lý kịp thời thông tin không xác thực".

Công ty hữu hạn MacDonal (Trung Quốc) lại trả lời rằng: Tâp đoàn Túc Hải Sơn Tây hiện tại không phải là nhà cung cấp thịt gà cho họ.

Còn Tập đoàn Túc Hải, Sơn Tây cũng đã giải thích rõ ràng trên trang web chính thức rằng họ sử dụng là gà bạch vũ, 45 ngày thuộc thời gian sinh trưởng bình thường. Quá trình nuôi dưỡng gà thịt của công ty phù hợp với quy định quốc gia; muối công nghiệp ở trong nhà kho dùng để làm mềm nước, Choline, Chloride là chất phụ gia thức ăn chăn nuôi tăng dinh dưỡng được cho phép sử dụng theo

Còn cho gà uống thuốc kháng sinh cũng phù hợp với quy định nhà nước như thế mới tránh khỏi việc gà nhiễm bệnh do nguồn bên ngoài vì mỗi lều nuôi gà có thể nuôi 5000 con gà, mật độ rất lớn nên có thể gây bệnh. Chúng tôi cho gà uống thuốc kháng sinh phòng bệnh mỗi ngày, chuyên dùng thiết bị máy móc cho gà uống thuốc hàng ngày, uống thuốc là để đảm bảo sức khỏe và tỉ lệ sinh tồn cao.

Một chuyên gia về thức ăn gia súc gia cầm của Bộ nông nghiệp cũng khẳng định, gà bạch vũ (gà cánh trắng) giống tốt nuôi trong 45 ngày thành gà thành phẩm là chuyện bình thường không có gì đáng lạ".

AloBacsi.vn
 Theo Việt Hà - Dân trí
Tổng hợp từ xinhuanet, sohu, eastday
 
0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]