Internet Marketing & bí quyết thành công

“Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, Internet Marketing được nhiều doanh nghiệp sử dụng như công cụ hàng đầu để PR, quảng cáo, xây dựng thương hiệu bởi nó mang đến cho doanh nghiệp một lượng khách hàng khổng lồ, doanh số tăng, lợi nhuận cao mà chi phí cực kì thấp”.

15.6079
Đó là chia sẻ của anh Richdad Loc - CEO ONNET, đồng sáng lập SuKienHay.com, chuyên gia hàng đầu về marketing online tại buổi hội thảo “Internet marketing - Nền tảng của sự giàu có trên Internet” tổ chức tối 14/8.

Các học viên rất hào hứng với bài tập khởi động trước khi bắt đầu chương trình

Khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ, anh đã trải qua nhiều nghề khác nhau như tư vấn phong thủy, nhà đất, kinh doanh nhưng đều thất bại. Chỉ đến khi nhận ra niềm đam mê của mình là Internet Marketing và kiên trì theo đuổi, anh đã từng bước vựng dậy, trở thành chủ của 4 công ty. Anh rút ra bài học là cần phải tập trung vào một thứ mình thực sự đam mê và quyết tâm cao độ để làm tốt. 

Chắc chắn ngày nay khi lướt web, bạn đã từng gặp các mẩu banner quảng cáo trên các website, hay đã từng nhận ít nhất một email quảng cáo, một bài viết giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hay doanh nghiệp. Cũng có thể, bạn từng mua được hàng hóa hay dịch vụ với giá khuyến mại áp dụng cho người mua từ Internet.

Richdad Loc xem việc chia sẻ bí quyết thành công từ Internet Marketing cho nhiều người là sứ mệnh của bản thân anh

Vậy bạn đã bao giờ thử làm internet marketing để quảng bá cho website hay cho dịch vụ, sản phẩm, doanh nghiệp của mình chưa? Nếu chưa thì hãy bắt tay thực hiện luôn bởi những lợi ích mà internet marketing mang lại là vô cùng lớn: chi phí thấp hơn nhiều so với marketing truyền thống, dễ đo lường hiệu quả, nhanh chóng, phạm vi marketing không giới hạn. “Internet Marketing có thể mang đến cho bạn sự tự do về tiền bạc”, diễn giả khẳng định.

Anh chia sẻ: “Làm internet marketing cũng giống như việc bạn nấu một món ăn vậy. Sản phẩm, dịch vụ mà chúng ta muốn bán chính là nguyên liệu. Để chúng trở thành những hàng hóa đẹp, tốt, đáng tin trong mắt khách hàng, bạn cần những công cụ để “chế biến”, bao gồm 4 công cụ chính: website, SEO, email marketing và mạng xã hội”. 

Các học viên tham dự buổi hội thảo " Internet Marketing- Nền tảng của sự giàu có trên Internet" được tổ chức tối 14/8 tại hội trường công ty IDT

Một website tốt sẽ giúp đưa sản phẩm, dịch vụ của bạn tới khách hàng tốt hơn. Website cũng giống như một cái chợ hay một cửa hàng, là nơi bạn trưng bày sản phẩm, giới thiệu cung cấp các thông tin về sản phẩm, đồng thời thực hiện các giao dịch mua bán. Nếu bạn trưng bày đẹp, thuận tiện cho khách hàng trong việc tìm kiếm, cung cấp cho khách hàng nhiều thông tin bổ trợ hơn thì khách hàng sẽ tới với bạn nhiều hơn.

Còn SEO là việc bạn tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm, tức là làm sao cho khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn nhất thông qua các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, Youtube...). Khi bạn được khách hàng dễ dàng tìm ra hơn thì khả năng bán được hàng của bạn sẽ cao hơn.

Internet Marketing đã giúp Richdad Loc thành công trong sự nghiệp của mình

Một công cụ marketing đặc biệt hiệu quả nữa đó là mạng xã hội như Facebook, Twitter, G+, link hay,... Ngoài việc lượng view tăng nhanh chóng bạn có thể tương tác trực tiếp với khách hàng để tạo sự gắn kết.

Cuối cùng là sử dụng  email marketing. Email marketing chỉ hiệu quả khi có một lượng database khách hàng chất lượng. Tiêu đề email phải chất lượng, hấp dẫn, nội dung đầy đủ, thiết kế bắt mắt, kết hợp hình ảnh sinh động. 

Một đội ngũ bao gồm  CEO, Designer. Seoer, Maketer dày dặn kinh nghiệm, am hiểu thị trường chắc chắn sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn sớm thành công. 

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]