Kinh nghiệm chọn mua laptop doanh nhân

Là một doanh nhân, việc lựa chọn một chiếc laptop phù hợp cho nhu cầu cơ động là điều cần thiết. Thông thường, laptop doanh nhân hầu như chỉ nổi bật hơn so với các loại laptop thông thường khác ở các yếu tố về bộ vi xử lý, tốc độ kết nối, pin và khả năng bảo mật.

0

Để có một chiếc laptop đúng nghĩa doanh nhân nhằm đáp ứng nhu cầu công việc cao, giới doanh nhân khi chọn mua laptop rất cần chú ý tới những đặc điểm quan trọng như tuổi thọ pin phải cao, kiểu dáng gọn nhẹ và bộ vi xử lý mạnh mẽ...

Cụ thể, bộ vi xử lý cần phải được đầu tư bài bản, nhằm mang đến tốc độ tốt nhất có thể. Quan trọng là khả năng đồng bộ với các thiết bị khác và các phần mềm ứng dụng. Hiện nay, bộ vi xử lý core i của Intel đang được đánh giá khá cao và thông dụng. Ngoài ra, doanh nhân có thể lựa chọn máy tính có một trong số các bộ vi xử lý khác như AMD. Thông thường, một laptop cho doanh nhân thường cần có bộ vi xử lý phải từ 3.0GHz trở lên với cache L2 phải từ 4M trở lên để đảm bảo tốc độ tốt.

Việc quan trọng thứ hai là việc chọn dung lượng bộ nhớ (RAM). Máy tính có dung lượng RAM cao thì có thể chạy đồng thời nhiều chương trình một cách nhanh chóng. Với những laptop dành cho công việc doanh nhân cần nhiều về đồ họa như chỉnh sửa hình ảnh, chỉnh sửa video và chơi game 3D… thì RAM yêu cầu tối thiểu phải 2GB trở lên. Với những ứng dụng nặng về xử lý video, xử lý hình ảnh dạng khối, các công cụ dành cho đồ họa kiến trúc thì dung lượng RAM phải từ 4GB trở lên để có thể chạy nhanh. Laptop dành cho doanh nhân nên hạn chế sử dụng RAM dưới 1GB vì khi đó, ứng dụng chạy sẽ kém hiệu quả và chậm.

Về đồ họa, laptop doanh nhân cần phải sử dụng loại đồ họa rời. Khi chọn máy, các thông số card rời sẽ được đi kèm với ATI hoặc tên card đồ họa. Với những card đồ họa tích hợp, thường ghi Intel.

Về việc chọn lựa màn hình cũng cần một sự hiểu biết tùy theo công việc. Theo đó, màn hình dành cho công việc cơ động nên sử dụng laptop màn hình trong suốt có đèn chiếu sáng phía sau máy. Với những màn hình này, đèn chiếu sẽ phản xạ với ánh nắng mặt trời khi làm việc ngoài trời. Ngoài ra, khi làm việc trong điều kiện thiếu sáng thì màn hình sẽ hiển thị rõ hơn. Loại máy tính có màn hình gương mặc dù có vẻ hiển thị tốt hơn nhưng dễ dàng bị nhiều cặp mắt tò mò do có quá nhiều góc nhiều.

Ổ đĩa DVD dù được trang bị nhưng cũng sẽ làm nặng thêm máy. Với việc USB hiện quá thông dụng, nên chọn loại máy lược bỏ phần này. Mà thay vào đó là dung lượng ổ HDD hoặc SSD có khả năng chống sốc.

Ngoài ra, các yếu tố phụ cũng cần thiết cho việc chọn lựa một laptop ưng ý. Về bàn phím cần chọn lựa loại bàn phím dạ quang, khoảng cách rộng. Điều này sẽ giúp làm việc thoải mái hơn trong điều kiện thiếu sáng. Cần phải có khả năng phát thu bluetooth để cần cho các ứng dụng mobile internet qua di động khi làm việc không có wifi. Các phụ kiện khác cũng nên được trang bị như webcam, microphone dùng cho thoại hội nghị, đầu đọc thẻ nhớ, cổng HDMI, eSATA...nhằm trao đổi dữ liệu nhanh chóng với các thiết bị ngoại vi.

Điều cuối cùng trong việc chọn lựa laptop doanh nhân đó là mức giá. Với những ultrabook hiện tại, mức giá tầm dưới 1.200 USD được chon là vừa tầm. Với những doanh nhân có nhu cầu riêng biệt thì cần tùy chọn thêm ở cấu hình máy. Tuy nhiên, mức đầu tư cho một laptop doanh nhân từ 2.000 USD trở xuống là phù hợp. Với những sản phẩm Apple, vì mang đặc điểm riêng nên cũng rất thích hợp cho doanh nhân sử dụng và lựa chọn.

0--1

Liên hệ xóa tin: [email protected]